7 lý do bạn nên học Marketing

Tại sao nên học Marketing?

 

1. Những khóa học kết hợp


Một tấm bằng ngành Marketing không chỉ dựa trên duy nhất một chuyên ngành.Giá trị của sự kết hợp, đánh giá giúp sinh viên phát triển những kỹ năng marketing trong phạm vi của chuyên ngành khác. 

Ví dụ như là ngoại ngữ, thứ mà cực kỳ có lợi trong kinh doanh quốc tế, hay là tâm lý – thứ mà cần thiết khi xem xét động thái của khách hàng. Sự thật là tấm bằng Marketing mang một kết thúc mở, và bạn có thể chuyển sang một ngành nghề khác mà bạn đam mê.

 

 

2. Ngành Marketing luôn luôn được ưa chuộng.

Miễn là khái niệm về kinh tế vẫn tồn tại, miễn là các doanh nghiệp trong kinh doanh vẫn tồn tại, Marketing luôn luôn được ưa chuộng. Vai trò của marketing trong kinh doanh như là một bộ phận hợp thành không thể thiếu. Nó là phương pháp làm nên chất lượng của một dịch vụ và mang sự hữu dụng đến khách hàng tiềm năng, và là một thứ không thể thiếu được trong bộ máy doanh nghiệp. Một tấm bằng ngành marketing, đặc biệt là học ở các trường hàng đầu, sẽ cho bạn những kỹ năng không có hạn sử dụng! Có được tài ăn nói sẽ không bao giờ là thừa thãi!

 

3. Có kỹ năng Marketing Online thì ngay cả sinh viên cũng có thể kinh doanh và mở bất kỳ công ty hay startup nào mình muốn.

Vấn đề quan trọng của kinh doanh là làm sao tiếp cận khách hàng, làm hài lòng khách hàng, đưa sản phẩm, quảng cáo hiệu quả đến khách hàng, nâng tầm thương hiệu bản thân. Thế nên Marketing Online là cách tốt để mở rộng thị trường giúp các bạn trẻ khởi nghiệp có lợi nhuận.

 

4. Bạn sẽ theo kịp thời đại công nghệ 4.0.

Có sản phẩm tốt không chưa đủ mà bạn cần phải bắt kịp xu hướng thị trường, bắt công nghệ làm việc cho mình thì bạn mới có thể nâng cao năng suất công việc, tối ưu hóa nguồn nhân lực. Như bill gate đã từng chia sẻ:

“Trong 5-10 năm nữa, bạn chỉ có hai lựa chọn:

Hoặc kinh doanh cùng internet

Hoặc không kinh doanh nữa”

 

5. Nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin.


Vì khi làm Marketing Online phần lớn nhân sự sẽ làm việc trên mạng, dành nhiều thời gian Online và dùng nhiều app và phần mềm mới. Cho nên, kỹ năng nắm bắt thông tin, sử dụng thiết bị mới và "cập nhật" sự kiện, công nghệ mới của bạn rất nhanh nhạy và luôn mở rộng.

 

6. Thời gian làm việc tự do.

Khi bạn đã làm chủ được marketing online thì dù ở đâu bạn cũng có thể điều hành công việc, nắm bắt thị trường và đưa sản phẩm tiếp cận đến khách hàng nhanh nhất.

 

 

7. Khả năng kiếm tiền

Mức lương khởi điểm với những sinh viên tốt nghiệp ngành marketing khá cao so với mặt bằng các ngành khác. Tuy nhiên, mức lương tiềm năng trong tương lai còn hấp dẫn hơn nữa, với những giám đốc marketing, họ có thể kiếm được £79,000 một năm. Nếu bạn thích thú với những cơ thội mà ngành marketing đem lại, không gì có thể ngăn cản bạn kiếm được số tiền đó trong công việc của bạn sau này.

-----

Marketing không phải dành cho tất cả mọi người – đó là một nghề nghiệp thú vị và bổ ích, nhưng bạn cần có sự kết hợp của một vài đặc điểm tính cách để làm trong ngành. Nói đến tố chất của một Marketer thì rất khó để khiến bạn nghĩ là Marketing sẽ phù hợp với mình, NHƯNG bạn hoàn có thể học hỏi, quan trọng là bạn có ĐAM MÊ hay không.

 

Banner kiểu hiển thị dịch vụ