Facebook Profile là gi?

Cùng với sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook; Bán hàng trên Facebook đang mang lại doanh số và lợi nhuận khủng cho nhiều cá nhân, tổ chức. Chính vì vây, số lượng người kinh doanh trên Facebook đang gia tăng không ngừng.


Thông thường chúng ta hay biết đến việc bán hàng qua fangage và quảng cáo để đem lại khách hàng hiệu quả . Tuy nhiên hiện nay có một cách bán hàng khác trên facbook cực kỳ tốt đó là bán hàng qua tài khoản Profile cá nhân.

 

 


Vậy Profile là gì?


Profile là một thuật ngữ thường được sử dụng trên trang mạng xã hội của Facebook. Mỗi người có tài khoản Facebook đều có một Profile cá nhân. Trang Profile cá nhân hiểu một cách đơn giản nó là một bản hồ sơ tóm tắt nhanh các thông tin cá nhân về bạn. Profile cá nhân gồm nơi bạn học, nơi ở, ngày tháng năm sinh, sở thích. Profile cũng là nơi để bạn bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình.

 


Với Một trang Profile cá nhân bạn có thể chia sẻ trạng thái, ảnh, video, liên kết với bạn bè hoặc người theo dõi. Đăng nhận xét và chia sẻ nội dung trong tài khoản đến bạn bè, gửi tin nhắn riêng tư qua Facebook Mesenger. Tham gia page và group hoặc thiết lập page hoặc Group riêng. Nói ngắn gọn bạn có thể hiểu nó như nhà của bạn trên Facebook vậy, trong đó có chứa mọi hoạt động của cá nhân bạn.


Để tạo được mối quan hệ với những người xung quanh thì bạn bạn kết bạn (add friend) với người khác trên Facebook. Nếu bạn có khoảng 1000 người bạn, trong thực tế nếu để biết được tất cả họ đang làm gì là điều không thể và mất rất nhiều thời gian, nhưng đối với Facebook thì việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần kết bạn hết với 1000 người bạn này trên Facebook và hàng ngày những người này làm gì trên Facebook bạn đều biết cả.
Một Profile cho phép chúng ta add friend tối đa với 5.000 người. Khi đã kết bạn với đủ 5.000 người thì Fackbook sẽ mặc định chuyển sang dạng Follow ( theo dõi). Khi đó, tất cả bạn bè, người theo dõi đều có thể nhìn thấy hoạt động của bạn.
Nếu biết khai thác hiệu quả, bạn có thể tạo dựng thương hiệu cá nhân và bán hàng cực kỳ tốt mà không nhất thiết phải chi tiền quảng cáo.

 

 

Lý do bạn nên bán hàng trên Profile:

  • Có thể sử dụng một hay nhiều tài khoản FB Profile để bán hàng
  • Xây dựng một hay nhiều tài khoản FB Profile chất lượng để bán hàng
  • Bán hàng trên FB Profile rất hiệu quả lại tiết kiệm chi phí vì bạn không phải mất chi phí cho quảng cáo
  • Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao ->> tỷ lệ chốt đơn hàng cao, có khả năng bán được nhiều đơn hàng và lượng đơn hàng đều đặn.
  • Xu hướng mua hàng trực tuyến của "người quen" phát triển mạnh thay vì mua hàng qua quảng cáo.

 

Bán hàng bằng Facebook Profile đang trở thành một xu hướng và phát triển không ngừng trong thời đại công nghệ. Vậy bạn có nghĩ rằng mình cũng nên xây dựng một profile thật hiệu quả để trở thành một người kinh doanh thành công?

 

 

 

Banner kiểu hiển thị dịch vụ