3 cách xử lý khôn khéo giúp Nhà tuyển dụng deal lương tốt nhất

3 cách xử lý khôn khéo giúp Nhà tuyển dụng deal lương tốt nhất

Bạn là Nhà tuyển dụng và khó khăn lắm mới tìm được một ứng viên có thể đáp ứng các yêu cầu cho một vị trí quan trọng như Trưởng phòng. Nhưng, bạn lại gặp khó khăn trong vấn đề đàm phán mức lương với ứng viên. Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp này để có thể tuyển dụng được nhân sự mong muốn với mức lương hợp lý? Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một vài cách xử lý sao cho thật khéo léo đối với những tình huống có thể xảy ra.

  1. Ứng viên không muốn chủ động nhắc đến tiền lương

 

Có rất nhiều ứng viên không muốn chủ động đưa ra mức lương với Nhà tuyển dụng. Nếu gặp phải ứng viên ngại ngần nói về chuyện tiền bạc, bạn hãy gợi ý ứng viên nói về vấn đề này bằng một vài câu hỏi như:” Tôi rất mong có thể hiểu rõ hơn về mức lương có thể quyết định bạn gia nhập vào công ty chúng tôi?”. 

Nếu điều này vẫn không khiến ứng viên thay đổi, bạn hãy bắt đầu một cuộc trò chuyện. Thay vì hỏi về mức lương trước đây của họ hoặc kỳ vọng hiện tại, hãy nói một câu chuyện chung chung về ngành của họ. “ Tôi đọc bài báo nói về các nhân tài trong lĩnh vực này đang khó tìm, và mức giá đang được đẩy lên, bạn nghĩ sao về điều đó?”

Một khi cuộc thảo luận không còn tập trung vào tình hình tiền lương của ứng viên, họ sẽ cởi mở và sẵn sàng để nói chuyện hơn.

  1. Khi bạn phải đàm phán mức giá dưới giá thị trường

Khi bạn là người tuyển dụng và được cấp trên giao cho một “nhiệm vụ bất khả thi” như trường hợp này, lo lắng là điều dĩ nhiên. Giải pháp của bạn lúc này là : Trước hết, hãy xác định ứng viên bạn cho là phù hợp với công ty và cố gắng tìm hiểu nhiều nhất có thể về họ. Trong những cuộc nói chuyện với họ hãy tìm hiểu xem thứ gì quan trọng với họ hơn cả tiền lương? 

Có thể nhu cầu của họ là được đi muộn hơn và về sớm hơn để chăm lo gia đình hay thủ tục nghỉ phép được linh động để chăm con ốm khi đột xuất... Khi tìm ra được vấn đề của họ, bạn có thể đề xuất những ưu tiên khác có thể cung cấp cho ứng viên ngoài tiền lương. Khi được Nhà tuyển dụng hiểu vấn đề và đáp ứng đúng nhu cầu của mình, ứng viên sẽ rất dễ dàng chấp nhận mức lương bạn đưa ra và đồng ý làm việc cho công ty của bạn.

  1. Ứng viên mong muốn một mức lương không thực tế

Có rất nhiều trường hợp Nhà tuyển dụng phải đối mặt với những ứng viên đưa ra mức lương không thực tế và cao hơn nhiều so với thị trường. Khi phải đối mặt với những ứng viên như vậy, hãy xoay chuyển tình thế bằng những câu hỏi:

“Hãy giúp tôi biết những nơi bạn nghĩ sẽ trả mức lương đó?”

“Tôi rất muốn hiểu những gì bạn đã nghiên cứu để đưa ra mức lương đó?”

 

Và sau đó, bạn chỉ cần im lặng và chờ đợi câu trả lời tự ứng viên. Phần nhiều ứng viên sẽ có một vài câu trả lời hơi điên khùng. Và lúc này bạn có thể quay về với mức tiền thực tế đúng.

Đàm phán lương thường là bước cuối cùng trong một buổi phỏng vấn, là một trong những nội dung mà cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều quan tâm. Đàm phán lương hiệu quả là một nghệ thuật mà nhà tuyển dụng cần khôn khéo và tế nhị khi xử lý để không vuột mất những ứng viên tiềm năng mà vẫn đảm bảo hợp lý với mức lương doanh nghiệp có thể chi trả cho vị trí đó.

Banner kiểu hiển thị dịch vụ