8 xu hướng thiết kế web doanh nghiệp năm 2015

8 xu hướng thiết kế web doanh nghiệp năm 2015

 

Thời đại số đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải thay đổi từng ngày hoặc là phá sản. Công nghệ thay đổi và cùng với đó là những xu thế mới giúp cho thế giới internet trở nên đẹp, nhanh và thuận tiện hơn. Điều này rất đúng với thiết kế web doanh nghiệp vì bạn không thể dùng mãi một giao diện, rồi nhiều tính năng tiên tiến cũng cần được tích hợp để tương tác tốt với người dùng.

 

Nhu cau thiet ke website cong ty trong nhung nam toi 1

Những xu thế thiết kế web doanh nghiệp 2015

 

Xu thế thiết kế web doanh nghiệp trong năm 2015 có nhiều khác biệt so với các năm khác. Nếu doanh nghiệp bạn không kịp bắt nhịp sẽ bị đối thủ vượt xa, khách hàng quay lưng lại chỉ vì trang web kém thân thiện. Hãy cùng điểm qua 8 xu thế đáng giá này nhé

 

1. ​Giao diện Responsive Web Design thân thiện với di động

 

Chẳng phải vô cớ mà Google đã thay đổi thuật toán để ưu tiên cho các website hỗ trợ tối đa giao diện người dùng mobile. Các thiết bị di động ngày một nhiều và chiếm khoảng 60% lưu lượng truy cập internet. Vì thế, người quản trị thiết kế web doanh nghiệp cần phải chú ý để trang của mình cũng tương thích với nhiều kích cỡ màn hình. Xu hướng chung mọi người đang dùng là chuyển sang giao diện Responsive tùy biến cao.

 

Nhu cau thiet ke website cong ty trong nhung nam toi 2

Thiết kế Responsive là xu thế tất yếu

 

2.​ Hãy để các nút bẩm trở nên đơn giản nhất có thể

 

Khách hàng vào trang web của doanh nghiệp và chẳng làm gì tiếp theo. Đó là một thất bại của người quản trị khi không thu hút được người dùng. Xu thế hiện nay sẽ sử dụng các nút bấm vừa đơn giản nhưng lại thiết kế nổi bật để tăng khả năng click. Chỉ cần thế cũng đủ để doanh nghiệp bạn “kiếm ra tiền”.

 

3. ​Bạn có biết về Typography?

 

Một xu hướng thiết kế web doanh nghiệp sử dụng bộ font đẹp, đặt tiêu chuẩn theo kiểu Typographic. Có nhiều bộ font rẻ, thậm chí là miễn phí nhưng lại rất hấp dẫn, tùy biến cao. Nhiều sự lựa chọn font để cài trong theme sẽ giúp trải nghiệm người dùng trở nên phong phú và đa dạng hơn.

 

4​. Dùng hình ảnh và video làm nền liệu có sai lầm?

 

Câu trả lời là không sai, mà ngược lại nó đang trở thành xu thế thiết kế web doanh nghiệp trong năm 2015. Các theme nổi tiếng hiện nay đều để ảnh và video làm giao diện vừa đẹp và nhẹ (tất nhiên là sử dụng ảnh, video kích thước nhẹ). Điều này sẽ mang tới điểm nhấn và sức thu hút cho website nhiều hơn mức bình thường.

 

Nhu cau thiet ke website cong ty trong nhung nam toi 3

Sử dụng hình ảnh và video làm nền

 

5. ​Tạo hiệu ứng cuộn đẹp mắt

 

Đây là một xu thế nữa nhằm đáp ứng cho thiết bị di động đang ngày một nhiều. Điện thoại, máy tính bảng màn hình cảm ứng đã thay đổi thói quen người dùng và giờ chẳng thể dùng chuột để click vào trang, thay vào đó là thao tác vuốt chạm. Chính vì thế mà web doanh nghiệp cần tạo hiệu ứng cuộn để tiện cho màn hình cảm ứng và trông cũng đẹp mắt hơn.

 

6.​ Dùng thẻ để tổ chức nội dung

 

Những người tiên phong và thành công trong xu thế này phải kể đến Google + và Pinterest. Nội dung sẽ được gắn thẻ để quản lý khoa học hơn. Thẻ vừa gọn lại đơn giản và không làm người dùng bị rối.

 

7. Thiết kế Material Design

 

Thuật ngữ Material Design xuất hiện cùng với hệ điều hành Android Lollipop của Google. Giao diện phẳng thân thiện với mobile vừa mang lại sự nhẹ nhàng cho thiết bị vừa tăng tính thẩm mỹ lên đáng kể. Không còn kiểu 3D nổi như trước đây, Material Design chỉ mang lại một chút cảm giác nổi nhưng nhìn hiện đại và bắt mắt hơn, đặc biệt là ở màu sắc và hiệu ứng cuộn.

 

8. Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

 

Thật tuyệt khi người dùng vào một web doanh nghiệp nào đó mà các thao tác trước đây đều được ghi lại nhằm phục vụ tốt nhất cho từng đối tượng người dùng nhất định. Bạn chẳng cần phải lật lại những sản phẩm mình đã xem qua, hay loay hoay tìm dịch vụ mình đã ưng ý trước đó nhưng chưa quyết định sử dụng. Việc sử dụng cookie để hiện thị các thông tin liên quan tới những vị khách quen là điều mà người quản trị cần tích hợp khi thiết kế web doanh nghiệp. Nó sẽ làm người dùng có cảm giác được quan tâm, từ đó sẽ tăng khả năng mua hàng trên trang hơn.

 

Banner kiểu hiển thị dịch vụ