TOP các xu hướng thiết kế website nổi bật năm 2018

TOP các xu hướng thiết kế website nổi bật năm 2018

Các xu hướng thiết kế như Design Systems và Tactile Design, hoặc phong cách tràn đầy năng lượng của Retro đã có bước đánh dấu ấn tượng trong phong cách thiết kế web trong năm 2018.

Khi lĩnh vực thiet ke website đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, điều đó kéo theo xu hướng cũng được cập nhật liên tục theo thời gian, hãy cùng Enuy điểm qua một số xu hướng trong năm 2018.

1. Xu hướng Cuộn trang - Xu hướng dạng kể chuyện

Xu hướng cuộn trang được ứng dụng rất tốt cho các trang web muốn thu hút người dùng thông qua hình thức kể chuyện, giúp mang lại sự tập trung và tính sáng tạo cho web. Người dùng web sẽ ưu ái những thanh cuộn hơn là những cú click để duyệt web như trước đây. Cuộn là cách để tạo sự nhanh chóng và mang đến cho người dùng nhửng trải nghiệm khác biệt như giúp tiết kiệm thời gian, tăng tốc độ load trang, xây dựng những trải nghiệm thú vị. 

Xu hướng thiết kế web này có thể tương thích với hầu hết các thiết bị, vừa đơn giản, vừa trực quan và cho phép nhiều nội dung hiển thị trước mắt người dùng.

 

 

Thiết kế mới này có thể tương thích với hầu hết các thiết bị, vừa đơn giản, vừa trực quan và cho phép nhiều nội dung hiển thị trước mắt người dùng. Facebook và Twitter là một trong nhiều những trang mạng xã hội đã ứng dụng thành công xu hướng này. Chính vì vậy, các designer đã không ngừng cải thiện, thay đổi các tính năng click chuột bằng việc sử dụng thanh cuộn để mang lại hiệu quả tốt nhất trên các thiết bị.

2. Thiết kế thanh menu tối giản

Smartphone - trở thành thiết bị công nghệ gắn liền với sinh hoạt không chỉ tại Việt Nam và còn trên thế giới, do đó vấn đề lập trình front end, thiết kế thanh điều hướng phù hợp cũng là việc hết sức quan trọng, giúp gia tăng trải nghiệm người dùng.

Bạn chỉ nên đặt những nội dung thật quan trọng như trang chủ, trang sản phẩm, dịch vụ, liên hệ,... và hạn chế đặt quá nhiều nội dung vào thanh menu.

3. Thiết kế website dạng thẻ

Đó là một trang web được xây dựng bằng những hình chữ nhật được đặt trong lưới điện mà mỗi liên kết đến một mục hoặc trang riêng biệt. Lối thiết kế này làm cho trang web trông giống như Pinterest, trẻ trung, năng động, thể hiện được nhiều thông tin nhưng vẫn rõ ràng và không bị ngộp.

 

 

4. Phát triển Landing Page

Landing page sẽ được tạo ra chỉ để tập trung vào 1 loại sản phẩm hay nội dung cần hướng đến, Vì vậy việc này xây dựng khá là đơn giản. Những ưu điểm của Landing Page đã được kiểm chứng rõ ràng khi tỷ lệ truyền tải nội dung, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, thông điệp và phương pháp thiết kế website phù hợp điểm nhìn của người đọc luôn đạt mức cao nhất. 

 

Khi mà xu hướng đầu tư nội dung đang được phát triển mạnh thì chắc chắn cùng với đó việc đầu tư thiết kế website bằng Landing Page cũng sẽ diễn ra rầm rộ. Chúng ta còn có thể sử dụng hàng loạt Landing Page để làm test A/B nhằm tìm ra nội dung, thông điệp tối ưu nhất để tiến hành đẩy mạnh.

5. Sự tối giản tinh tế

Thiết kế web đơn giản, thiết kế web theo phong cách minimalism Cũng tương tự với thiết kế web phẳng – flat design ũng là một trong các xu hướng thiết kế web được đánh giá là sẽ được nhiều đơn vị yêu thích trong năm 2018. thiết kế web theo phong cách minimalism có thể hiểu là xu hướng tối giản, sử dụng đến các yếu tố căn bản hơn là các kiểu màu sắc, chi tiết quá phức tạp, người ta sẽ nghĩ ngay đến các trang web có giao diện đơn sắc, với các thanh button hay nút trượt đơn giản.

 

 

 

Banner kiểu hiển thị dịch vụ