2h30 chiều, nhân sự vẫn tràn đầy năng lượng
#Kinh nghiệm quản lý nhân sự của chúng tôi 28/03/2021

2h30 chiều, nhân sự vẫn tràn đầy năng lượng

Phần lớn nhân sự có chung nỗi sợ mang tên “2h30 phút chiều”. Đó là khoảng thời gian chúng ta thường cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi. Là một người chủ doanh nghiệp, bạn luôn phải duy trì và tiếp thêm năng lượng cho đội ngũ nhân viên của mình, đảm bảo năng suất và tiến độ công việc.

Một ngày nhân sự của bạn thực sự làm được bao nhiêu giờ?

Ngồi nói chuyện với một chủ doanh nghiệp X, anh chia sẻ: “Anh không hiểu sao nhân sự phòng Marketing của anh cũng chạy quảng cáo, cũng viết đủ 3 bài content 1 tuần. Ấy thế mà doanh thu của công ty 3 tháng qua chưa thấy có biến chuyển gì tích cực cả. Anh cũng trả một mức lương tương đối so với thị trường, các bạn ấy cũng làm việc vui vẻ.” Sau khi hợp tác và được tiếp cận với phòng Marketing bên công ty anh X, chúng tôi nhận thấy rất nhiều vấn đề ở đây. Đúng là nhân sự có viết 3 bài content 1 tuần thật, nhưng chất lượng thì… không thể tả nổi. Ước tính 3 bài đó chỉ viết trong vòng vỏn vẹn 4 giờ 30 phút. Chạy quảng cáo thì không có sự tối ưu, lên camp lúc nào cũng đỏ lòe…

Câu chuyện ở trên một trong vô vàn câu chuyện về phòng Marketing không vận hành hiệu quả. Lý do là nhân sự của bạn chưa thực sự bung hết năng lượng của mình cho công việc. Nên trước khi nghĩ cách làm thế nào để truyền thêm năng lượng cho họ, hãy đảm bảo họ đã cố gắng hết sức trước những công việc được giao trước đã.

Ở ENUY, nhân sự không bị gò ép về thời gian làm việc, tuy nhiên họ làm việc việc với sự tập trung cao độ, một cách tự giác mà không ai phải gò ép, bắt buộc. Chúng tôi tin rằng chỉ khi nhân sự có được sự tự giác và đồng thời là khoảng thời gian thoải mái, họ mới có thể thỏa sức sáng tạo và hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. Do đó, năng suất làm việc của một nhân sự ENUY là gấp từ 10-15 lần một nhân sự Marketing trung bình trên thị trường.

Năng lượng của mỗi nhân viên ảnh hưởng đến năng suất của cả đội

Ở các doanh nghiệp hiện nay, thường hay xảy ra hiện tượng “gánh team”. Đó là khi một người leader hoặc một cá nhân xuất sắc làm nhiều việc hơn để có thể gồng gánh sự lười biếng của những người đồng đội. Điều này ban đầu có thể chưa có tổn hại gì cho doanh nghiệp vì doanh thu và tiến độ công việc vẫn sẽ được đảm bảo. Nhưng về lâu về dài, cá nhân giỏi đó sẽ cảm thấy bất mãn và sớm nhìn ngó sang những nơi khác xứng đáng với công sức của họ hơn.

Do đó, ENUY luôn đảm bảo sự đóng góp trong mỗi đội nhóm là công bằng. Công bằng ở đây không có nghĩa là tất cả nhân sự đều bằng nhau, mà là những cá nhân vượt trội sẽ được hưởng những gì họ xứng đáng. Đồng thời những nhân sự làm việc với mức năng lượng kém sẽ được khuyến khích và thúc đẩy tinh thần làm việc. 

Năng suất làm việc của từng nhân sự trong team là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của team. Do đó, hãy đảm bảo những nhân sự làm việc với năng suất và năng lượng cao sẽ được hưởng những gì xứng đáng với công sức họ bỏ ra. Để họ luôn cảm thấy được trân trọng và tiếp tục cống hiến cho công ty.

Đổ “đầy bình” năng lượng cho nhân sự

Ở ENUY, nhân sự luôn khích lệ nhau bằng những lời nói tích cực thể hiện ra bên ngoài thông qua lời nói, cử chỉ tích cực dành cho bản thân và động viên những người xung quanh. Thế nên cho dù là 2h30 hay 4h30, ENUYer vẫn cảm thấy ham thích công việc mình đang làm. Thậm chí còn thấy tiếc khi rời công ty lúc chiều tà. 

2h30 hay bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nếu nhân sự ENUY cảm thấy uể oải hay mệt mỏi, họ thường ăn nhẹ bằng hoa quả hoặc ngồi bão não với nhau về các concept sắp tới. Đôi lúc còn là hát 2-3 bài, lên dây cót tinh thần cho mình và cho đồng đội. Bởi chỉ khi hát hoặc để đầu óc trôi theo những ý tưởng, con người mới có năng lượng để tiếp tục thực hiện và giải quyết những công việc khó khăn tiếp theo.

ENUY cũng khuyến khích nhân viên của mình dành từ 15-20 phút để ngủ một giấc ngắn trước khi bước vào giờ làm việc chiều. Điều này sẽ giúp não bộ được nghỉ ngơi và tăng hiệu quả hoạt động của cơ thể.

 

Năng lượng của mỗi nhân sự chính là nhân tố lớn nhất ảnh hưởng tới năng suất lao động và hiệu quả công việc của doanh nghiệp. Với những chia sẻ của mình ở trên, ENUY mong rằng mỗi người chủ doanh nghiệp có thể luôn truyền và giữ được mức năng lượng của nhân viên mình ở mức cao nhất có thể. Hãy luôn sáng tạo và đổi mới cách thức để nhân viên của bạn luôn cảm thấy tràn trề năng lượng khi xử lý công việc!

Contact Me on Zalo