#Kiến thức marketing

Yếu tố quan trọng khi làm website

26/08/2020

 Hiện nay có rất nhiều người bán hàng về bạt che nắng mưa. Đây là một sản phẩm đang ngày càng phổ biến trên thị trường. Việc lập ra một website tốt để bán hàng là vô cùng cần thiết. Bài viết sẽ chia sẻ về cách thiết lập website để gây ấn tượng với người dùng giúp bán hàng hiệu quả.

Yếu tố quan trọng khi làm website là gì?

 

Bất cứ một website nào cũng cần phải đảm bảo hai yếu tố quan trọng đó là sự TIN CẬY và CHUYÊN NGHIỆP.

 

Website khi nhìn vào phải khiến khách hàng tin tưởng vào sản phẩm và công ty để liên hệ mua hàng. Một website không đảm bảo hai yếu tố nào sẽ khiến người dùng hoài nghi, không tin tưởng mua hàng.

 

website bán bạt che nắng mưa

Website chuyên nghiệp của trang Thế giới di động

 

Để đảm bảo hai yếu tố này, website cần phải lưu ý một số điểm cơ bản như:

1. Có thiết kế logo chuyên nghiệp, đẹp mắt

2. Hình ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, tỉ mỉ

3. Có trang giới thiệu đầy đủ rõ ràng về tầm nhìn, sứ mệnh, lịch sử công ty

4. Có các trang về chính sách bán hàng và liên hệ để người dùng liên lạc.

5. Luôn update nội dung sản phẩm liên tục thỏa mãn người dùng

6. Đặc biệt, phải có trang review khách hàng, các dự án đã làm để tăng sự tin tưởng

7. Có chatbox ở website để hỗ trợ khách hàng kịp thời.

Lợi ích gì khi thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp

 

Khi thiết kế một website chuyên nghiệp thì tỉ lệ người dùng vào website để lại thông tin hoặc mua hàng sẽ tăng cao. Nói nôm na là tỉ lệ chuyển đổi. Khi đó chi phí tiền quảng cáo sẽ giảm đi.

 

Hơn nữa, khi thấy một website chuyên nghiệp, khách hàng sẽ đánh giá cao sản phẩm và dịch vụ của công ty so với đối thủ. Tăng khả năng thuyết phục khi chốt sale.

 

quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp gồm 6 bước đơn giản

Một website bán hàng sẽ giúp nâng cao khả năng bán hàng, tạo thiện cảm cho khách hàng và gia tăng uy tín của công ty.

 

Cách quy trình thiết kế một website chuyên nghiệp

 

Bước 1: Thu thập thông tin

 

Trước khi thiết kế website thì cần thu thập một vài thông tin như mục tiêu khách hàng của mình là ai? Mục đích của việc xây dựng website là gì? Có những nội dung nào trọng tâm.

 

Bước 2: Lên kế hoạch

 

Sau khi hiểu rõ mục đích của website thì bạn sẽ lên kế hoạch chi tiết để tiến hành thiết kế. Bạn phải nêu rõ website cần những mục nào, menu thế nào, gồm các trang chính, trang phụ nào? Bạn muốn khách hàng sẽ đọc gì khi vào website? Bạn càng lên cụ thể thì khi thiết kế càng dễ dàng, đơn giản hơn.

 

Bước 3: Thiết kế website

Tiếp đến là bước thiết kế website. Website phải có giao diện phù hợp với đối tượng mục tiêu khách hàng. Một website về tài chính thì sẽ khác so với web về tin tức, giải trí. Website phải có tông màu nền phù hợp với logo của công ty. Nên có 3 mẫu giao diện website để mọi người có thêm nhiều lựa chọn.

 

Bước 4: Thực thi

Đây là bước làm song song với giai đoạn 3. Bên code sẽ dựa trên bản thiết kế để thực hiện hóa ý tưởng, chức năng của website. Lúc này đòi hỏi đội ngũ lập trình của bạn phải chuyên nghiệp, tỉ mỉ. Website phải được kiểm tra, điều chỉnh thường xuyên trong suốt quá trình thực hiện. Nếu không theo dõi thì bên code có thể hiểu ý sai rồi thiết kế riêng theo cách của họ.

 

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa

Sau khi thiết kế xong thì cần phải có bên tester check lại các chức năng của website. Có thể website bị lỗi gì đó, nếu đưa ra thị trường trước khi test thì sẽ nhận được những phản hồi tiêu cực của khách hàng.

 

Bước 6: Bảo trì cập nhập website

Dù website thế nào thì sau khi chạy 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm thì cũng có những lỗ hổng cần được cập nhập. Có thể khách hàng sẽ có phản hồi tiêu cực và nhờ chỉnh sửa lại.

 

Trên đây là các bước cơ bản để thiết kế một website đẹp về bạt che nắng mưa. Quý khách có thể tham khảo website bán bạt che nắng mưa tại đây.

 

Ngoài ra, nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm về bạt che nắng mưa, có thể tham khảo thêm các bài viết tại đây.

 

Về trang chủ