Cách mà ENUY xây dựng quy trình kiểm soát công việc linh hoạt tăng gấp đôi năng suất lao động của nhân sự – Phần 1
#Kinh nghiệm quản lý nhân sự của chúng tôi 07/03/2021

Cách mà ENUY xây dựng quy trình kiểm soát công việc linh hoạt tăng gấp đôi năng suất lao động của nhân sự – Phần 1

Để có thể quản lý tốt doanh nghiệp và phòng Marketing, gia tăng được hiệu suất làm việc của nhân sự và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, ENUY đã xây dựng quy trình kiểm sát công việc linh hoạt mà hiệu quả, hiện đang được áp dụng trên 50 dự án mà chúng tôi đang triển khai tại các doanh nghiệp đối tác. Ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các anh chị chủ doanh nghiệp đang có mong muốn cải thiện hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân sự, hi vọng với những chia sẻ này có thể hữu ích với anh chị!

Giải pháp giao việc hiệu quả gấp đôi năng suất lao động

Không có mô tả ảnh. Có thể là hình ảnh về 5 người, trong đó có Dương Ngọc Dũng và Đặng Mỹ Linh, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'CHOICE Hệ thống công ty cổ phần Enuy Corp 21V9 TEAM IBL TEAM XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 2 ĐIỂM TRAFFIC LIGHT 104,4% 4%'

 

1. Gắn tiêu chuẩn hoàn thành cụ thể

Khi giao bất cứ công việc nào cần gắn tiêu chuẩn hoàn thành công việc đó thật cụ thể. Và tất cả các yêu tố đều phải được đo lường bằng con số cụ thể. Các yếu tố phải được chia tỷ lệ phần trăm rõ ràng. Từ đó nhân sự sẽ biết các triển khai công việc cụ thể gì để đạt được tiêu chuẩn đó.

Ví dụ : Tiêu chuẩn hoàn thành của Công việc “Xây dựng KOL cá nhân” 

Đăng 2 bài KOL Ngọc Trinh (1 cá nhân, 1 chuyên môn) cần có những tiêu chuẩn hoàn thành sau:

  • Đúng hình tượng đạt 400 tương tác ngoài  (25%), 
  • Trung bình 50 tương tác trong (15%) 
  • Không đúng định hướng mất 50% chỉ tiêu
  • Nội dung chuyên môn thu hút để có được 2 người đặt lịch hẹn (35%), 
  • Đăng 2 bài xây dựng thương hiệu cá nhân trên group (10%) 
  • Gửi lời mời kết bạn với 100 người (có 35 người xác nhận kết bạn) (15%)
  • Các bài viết cách nhau ít nhất 48h

2. Gắn Deadline cho từng công việc

Công việc được giao xuống cần được gán deadline hoàn thành. Tránh trường hợp nhân sự rơi vào tình trạng: nước đến chân mới nhảy, overload hoặc nếu có hoàn thành thì chất lượng công việc cũng không đến đâu…

Từ công việc lớn -> Nhân sự cần bẻ nhỏ thành các công việc chi tiết -> Gắn nguồn lực, nhân sự phối hợp làm cùng để hoàn thành công viêc -> Sau đó gán Deadline từng công việc đã được bẻ nhỏ.

Bình thường nhân sự của Enuy Corp mất 15 phút để hoàn thành nhiệm vụ này thay vì để công việc 1 tuần không trôi và khi nhìn lại thì kết quả không khác gì mớ hỗn độn.

3.Theo dõi định kỳ

Bên cạnh giao thời hạn thì việc theo dõi, giám sát công việc định kỳ là hết sức cần thiết. Các báo cáo tiến độ với tần suất cố định giúp nhân sự ý thức và dần hình thành rèn luyện tính cam kết.

Ở Enuy sẽ có báo cáo chỉ số ngày đi kèm kết luận ngày, buổi review đo lường tiến độ và kết quả công việc tuần. Tiếp đó là báo cáo tháng và báo cáo Quý. Tất cả đều được đo lường rất cụ thể.

4. Đào tạo thường xuyên

Cần có một hệ thống các chiến thuật thực hiện, quy trình và phương pháp được vạch ra để nhân sự có thể follow và đảm bảo công việc sẽ hoàn thành đúng tiến độ và tạo ra được kết quả như kỳ vọng.

Tiếp đó, ở Enuy mỗi tuần sẽ có một buổi đào tạo chuyên sâu nhằm giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh trong tuần của dự án.

Mẫu giao việc bằng Bức tranh công việc tại ENUY

Mẫu giao việc bằng Bức tranh công việc tại ENUY

Mẫu giao việc bằng Bức tranh công việc tại ENUY

Mẫu giao việc bằng Bức tranh công việc tại ENUY

Trên đây là những tiêu chí bắt buộc cần có khi anh chị chủ doanh nghiệp muốn xây dựng Bức tranh công việc cho đội ngũ nhân sự mà có thể kiểm soát được độ hiệu quả và kịp thời đề ra những điều chỉnh phù hợp hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng nhằm nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ và tăng doanh thu doanh nghiệp.

Tuần tới, chúng tôi sẽ tiếp nối Phần 2 của bài viết này về Phương pháp giao việc hiệu quả mà ENUY đang trực tiếp áp dụng tại các dự án để có thể tận dụng tối đa và tối ưu năng suất nhân sự, hi vong anh chị đón đọc!

Contact Me on Zalo