Đào tạo nhân sự phòng Marketing: Lối đi nào cho doanh nghiệp?
#Trải nghiệm thực tế Marketing - Sales của chúng tôi 22/02/2021

Đào tạo nhân sự phòng Marketing: Lối đi nào cho doanh nghiệp?

Khi doanh nghiệp bắt đầu lớn mạnh, người chủ doanh nghiệp nào cũng sẽ muốn sản phẩm của mình tạo ra nhiều giá trị và tiếp cận được nhiều người dùng nhất có thể. Do đó phòng Marketing ra đời để giải quyết nhu cầu đó, nhưng đào tạo vẫn là một vấn đề nan giải cho những chủ doanh nghiệp đang muốn tạo lập phòng Marketing cho doanh nghiệp của mình.

1. Marketing quan trọng với doanh nghiệp như thế nào?

  • Marketing sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tên tuổi của mình trên thị trường kinh doanh.
  • Thu hút và tiếp cận được thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn, gia tăng doanh số, thúc đẩy doanh nghiệp tiếp tục phát triển.
  • Củng cố vị trí của doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh của mình.
  • Giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín và lòng tin của khách hàng.

2. Khó khăn trong việc setup phòng MKT của doanh nghiệp

Dù là tự setup phòng marketing hay thuê agency ở ngoài, một doanh nghiệp cũng cực kỳ băn khoăn về việc làm thế nào để có thể tuyển dụng được những nhân sự chất lượng. Những nhân sự này là chìa khóa để nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh. Doanh nghiệp dù đã hay sẽ sử dụng marketing vào chiến lược kinh doanh của mình cũng sẽ phải suy nghĩ đến vấn đề này.

Đối với phòng Marketing in-house, để tuyển dụng được một nhân sự chất lượng tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Do tính chất của công việc, một nhân sự sẽ phải đảm nhiệm nhiều hơn một nhiệm vụ chính được giao. Đôi lúc doanh nghiệp phải chấp nhận những nhân viên có năng lực thấp vì chưa có người thay thế.

Đối với việc thuê agency bên ngoài, chất lượng và năng suất có thể vượt trội hơn từ 2-3 lần phòng marketing in-house. Tuy nhiên, chi phí chính là rào cản lớn nhất đối với doanh nghiệp, những đơn vị có năng lực xuất sắc thường đòi hỏi chi khá cao. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, chọn một agency có giá phù hợp nhiều khi lại không được đảm bảo về mặt chất lượng của công việc. Bên cạnh đó, agency thường phản ứng chậm với sự điều chỉnh, thay đổi kế hoạch kinh doanh gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

3. MKTPRO giải quyết tận gốc vấn đề của doanh nghiệp

Để có được nhân sự vừa chất lượng vừa trung thành, doanh nghiệp cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm cũng như đào tạo. Ở ENUY, chúng tôi cung cấp một giải pháp có thể giúp được rất nhiều doanh nghiệp đang băn khoăn về vấn đề trên.

Dự án MKT Pro – Tuyển dụng và xây dựng đội ngũ Marketing mà chúng tôi đang triển khai đáp ứng nhu cầu setup một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp một cách nhanh chóng. Chỉ mất từ 5-7 ngày để đạt 100% số lượng nhân sự marketing và sales bao gồm trưởng phòng. Nhân sự am hiểu sâu sắc về sản phẩm và dịch vụ, đồng thời đảm bảo tiến độ công việc và có thể điều chỉnh liên tục phù hợp với kế hoạch kinh doanh của công ty và nhu cầu của thị trường.

Quan trọng nhất là chất lượng tuyển dụng cao, nhân sự đều được lấy từ các trường đại học hàng đầu chuyên ngành marketing và thương mại điện tử, được phỏng vấn và chọn lọc tỉ mỉ đảm bảo nguồn nhân lực con người luôn đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp. Những cá nhân yếu kém sẽ được thay thế ngay lập tức bằng những nhân sự phù hợp hơn.

Bên trên là những chia sẻ của ENUY về câu chuyện xoay quanh việc tự lựa chọn phương pháp marketing cho doanh nghiệp. Sau bài viết này, ENUY hy vọng mỗi người chủ doanh nghiệp đều có thể lựa chọn được hướng đi tốt nhất để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình!

Contact Me on Zalo