ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA GIẢI PHÁP MARKETING CỦA ENUY VÀ CÁC ĐƠN VỊ AGENCY
#Uncategorized 17/07/2021

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA GIẢI PHÁP MARKETING CỦA ENUY VÀ CÁC ĐƠN VỊ AGENCY

Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi và lầm tưởng MKT Pro là đơn vị cung cấp giải pháp Marketing.

Vậy bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu giải pháp Marketing mà MKT Pro cung cấp có gì khác biệt so với dịch vụ của các agency trên thị trường hiện nay nhé!

 

Điểm khác biệt giữa MKT Pro và agency

Điểm khác biệt giữa MKT Pro và agency

Điểm khác biệt giữa MKT Pro và agency

1. Thời gian tuyển dụng

 • MKT Pro: Mất 5-7 ngày để đạt 80-100% số lượng nhân viên Marketing – kinh doanh. Hỗ trợ doanh nghiệp thành lập bộ phận Marketing nội bộ với đầy đủ các vị trí: Trưởng phòng Marketing (Giám đốc MKT), Nhân sự nội dung, Nghiên cứu thị trường, Quảng cáo, truyền thông, Designer,… đến trực tiếp doanh nghiệp dưới sự quản lý của doanh nghiệp đối tác.
 • Đơn vị Agency: Triển khai ngay một chiến dịch Marketing. Agency chỉ cung cấp sản phẩm, giải pháp marketing không cung cấp nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Ngay cả khi bạn thuê một đại lý, bạn vẫn cần có một bộ phận Tiếp thị nội bộ cùng với nhân viên của mình.

Quy trình xây dựng phòng Marketing của Marketing Pro

Vận hành triển khai hệ thống Marketing – Sales hiệu quả

 

2. Chất lượng nhân sự

Chất lượng nhân sự

Chất lượng nhân sự

 • MKT Pro: Cung cấp đội ngũ nhân sự marketing am hiểu sâu sắc về sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo tiến độ, điều chỉnh liên tục phù hợp với kế hoạch kinh doanh của công ty và nhu cầu của thị trường.
 • Đơn vị Agency: Đội ngũ đại lý là những người có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm với từng lĩnh vực cụ thể.

=> Sẽ rất hiệu quả nếu Agency kết hợp với bộ phận Marketing nội bộ.

 1. Chi phí Marketing cho doanh nghiệp

Chi phí Marketing cho doanh nghiệp

Chi phí Marketing cho doanh nghiệp

 • MKT Pro: Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Marketing, ENUY đánh giá MKT Pro có chi phí tương đương hoặc thấp hơn chi phí của các đơn vị thuê ngoài và tiết kiệm đến 50% chi phí so với việc tự mình thành lập bộ phận Marketing.

+ Lương của nhân viên ngang bằng với nhân viên tiếp thị nội bộ, nhưng thấp hơn nhiều so với năng suất họ có thể làm được. Khối lượng công việc và độ phủ của các kênh tiếp thị tăng gấp 2-3 lần so với hoạt động cũ.

+ Quan trọng nhất, MKT Pro sẽ giúp tiết kiệm thời gian của CEO. Thay vì phải tham gia quản lý vận hành và hỗ trợ đội Marketing, giờ đây họ chỉ cần đọc kết quả và đưa ra chiến lược phù hợp với doanh nghiệp của mình.

+ Bên cạnh đó, MKT Pro tiết kiệm và tối ưu chi phí truyền thông. Vì chất lượng tiếp thị sản phẩm sẽ được nâng cao để tăng hiệu quả tiếp cận lượng khách hàng như trước.

 • Đơn vị Agency: Chi phí ban đầu thấp hơn khi xây dựng phòng MKT trong nhà nhưng về lâu dài chi phí thường cao hơn. Các đại lý thường tính phí dựa trên thời gian thực hiện một chiến dịch Marketing hoặc dựa trên hoa hồng, doanh thu từ chiến dịch đó trên chi phí hàng năm của doanh nghiệp.

 

4. Bảo mật thông tin và cam kết phục vụ độc quyền

Bảo mật thông tin và cam kết phục vụ độc quyền

Bảo mật thông tin và cam kết phục vụ độc quyền

 • Với MKT Pro:

+ Đảm bảo bí mật 100% thông tin và kế hoạch kinh doanh của công ty và chịu trách nhiệm trước pháp luật và điều lệ công ty nếu có sự cố rò rỉ thông tin.

+ Đội ngũ marketing được thành lập chỉ dành cho doanh nghiệp, quán triệt không sử dụng Freelancer để làm thêm ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

+ Trưởng phòng, Giám đốc Marketing và công ty Enuy chỉ phục vụ doanh nghiệp của bạn và không phục vụ bất kỳ khách hàng nào khác là đối thủ của doanh nghiệp đối tác.

 • Với đơn vị Agency
  Bảo mật cao cho các cơ quan lớn, uy tín. Đại lý không phục vụ riêng.

 

5. Quản lý tiến độ công việc – nhân sự

Quản lý tiến độ công việc - nhân sự

Quản lý tiến độ công việc – nhân sự

 • Với MKT Pro, nhân sự chịu sự quản lý và tập trung làm việc cho doanh nghiệp, tiếp nhận công việc và báo cáo tiến độ theo hệ thống nên chủ doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc theo dõi và nắm bắt thông tin tiến độ công việc. của nhân viên.

Ngoài ra, khi có phòng MKT nội bộ, chủ doanh nghiệp sẽ giảm được thời gian truyền thông, phê duyệt và phát động chiến dịch, từ đó đẩy nhanh tiến độ công việc. Đồng thời, khi có những thay đổi, sự cố ngoài ý muốn sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn trong việc đưa ra các phương án giải quyết.

 • Về phía Agency, tiến độ công việc hiệu quả, năng suất tốt với những agency lớn, uy tín. Nhưng chủ doanh nghiệp khó chủ động và phải phụ thuộc vào tiến độ của Agency, thời gian duyệt ý tưởng, kế hoạch có thể lâu hơn và khó đưa ra giải pháp nhanh chóng khi có sự thay đổi. sự ngạc nhiên.

 

Trên đây là những điểm khác biệt giữa các giải pháp Marketing mà Enuy cung cấp cho các agency. Enuy hy vọng thông qua những chia sẻ của mình, các chủ doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn và phân biệt được sản phẩm, dịch vụ của MKT Pro với các outsource khác; Bạn có thể lựa chọn các giải pháp hỗ trợ tiếp thị phù hợp cho công ty của mình. Hy vọng doanh nghiệp của bạn phát triển!

Contact Me on Zalo