ENUY giải cứu nông sản Hải Dương mùa dịch Covid-19
#Tin tức mới 05/03/2021

ENUY giải cứu nông sản Hải Dương mùa dịch Covid-19

Tết Tân Sửu 2021 vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến sự bùng lên một lần nữa của đại dịch Covid-19. Hai địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch này là Hải Dương và Quảng Ninh. Để tuân thủ đúng quy định phòng dịch của Chính phủ, hai tỉnh đã có phương án cách ly toàn bộ địa bàn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc những nông sản của bà con tại Hải Dương không thể đưa ra khỏi địa bàn để bán.

Dịch ở Hải Dương đã khiến người nông dân lao đao thế nào

Đây không phải lần đầu tiên dịch bùng phát tại Hải Dương. Trước đây, địa phương này đã hứng chịu một đợt dịch tương tự. Nhưng với sự quyết tâm “Chống dịch hơn chống giặc” của người dân, đợt dịch đó đã không ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống nhân dân nơi đây. Tuy nhiên đợt dịch này là một cú shock, một đòn giáng mạnh xuống nông nghiệp của Hải Dương. Vì virus Covid-19 lần này đã có biến đổi phức tạp hơn lần trước đó. Để giữ an toàn cho chỉnh bản thân và gia đình. Những người Hải Dương đã phải một lần nữa đưa mình vào trạng thái giãn xã hội.

Với một tỉnh giàu truyền thống nông nghiệp và sở hữu một lượng lớn đất đai màu mỡ, Hải Dương là một địa phương nổi tiếng với những nông sản chất lượng như lúa, su hào, cà rốt, ổi, bắp cải, cải ngọt, … Đời sống của bà con nhân dân ở đây phụ thuộc chủ yếu vào việc gieo trồng và bán các loại nông sản này. Chính vì vậy, khi dịch Covid-19 bùng nổ tại đây, việc cách ly diễn ra khiến không ít người dân đứng ngồi không yên. Họ không biết những nông sản của mình giờ sẽ đi về đâu.

Nhân sự ENUY đã giải cứu nông sản tại các điểm được lập ra ở HN

Trên tinh thần luôn giúp đỡ và hỗ trợ những đơn vị trong hoàn cảnh khó khăn. Mỗi nhân viên ENUY đều ý thức được những lo lắng của người nông dân tại Hải Dương khi nông sản của họ không được bán ra. Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào giải cứu nông sản Hải Dương, nhân viên ENUY đã mua ủng hộ những đợt rau củ được chuyển trực tiếp từ địa phương này lên Hà Nội. Vừa bổ sung được thêm lượng xanh vào bữa ăn hàng ngày của mình, vừa giúp đỡ một phần nào những khó khăn của người dân Hải Dương trong mùa dịch.

Mỗi nhân sự ENUY đều tự hào vì mình đã thực hiện được nghĩa cử cao đẹp. Tuy có thể sự giúp đỡ của chúng tôi là nhỏ bé, nhưng đã giúp đỡ được phần nào những khó khăn của người dân. Qua đó, nhân sự ENUY cũng biết quý trọng hơn những mồ hôi, công sức mà người nông dân đã bỏ ra và ngày càng phát triển để giúp xã hội có thể trở nên tốt đẹp hơn nữa!

ENUY luôn tuân thủ các quy định phòng dịch và hỗ trợ những đơn vị khó khăn

Bên cạnh việc giúp đỡ và hỗ trợ những khó khăn của người nông dân, ENUY cũng có những quy định về việc phòng dịch, đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và xã hội:

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà bông, nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn chứa ít nhất 60% cồn

2. Đeo khẩu trang ở nơi công cộng, khi di chuyển trên đường và ở các cơ sở y tế

3. Tranh đưa tay lên mắt, mũi, miệng: che miệng, mũi khi ho, hắt hơi

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý và xây dựng lối sống lành mạnh

5. Luôn vệ sinh nơi làm việc thông thoáng cũng như các bề mặt hay tiếp xúc

6. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, khó thở lập tức tự cách ly tại nhà, báo cáo cấp trên,  đeo khẩu trang và gọi cơ sở y tế gần nhất

7. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ, chi tiết nếu từ vùng dịch trở về

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến theo quy định của Nhà nước

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm

Contact Me on Zalo