Enuy lừa đảo, tẩy não các bạn trẻ về sự thành công?
#Tin tức mới 18/06/2023

Enuy lừa đảo, tẩy não các bạn trẻ về sự thành công?

Enuy lừa đảo”, “Enuy tẩy não”, “Enuy lùa gà”,… là những thông tin không khó để tìm thấy trên các trang mạng xã hội. Vậy Enuy có phải một công ty lừa đảo thật không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Lý do có thông tin “Enuy lừa đảo”

Enuy (tên đầy đủ là Enuy Corporation) – là một công ty phát triển hệ sinh thái cung cấp giải pháp toàn diện, tối ưu cho doanh nghiệp. Một số dự án như:

 • Oras Studio: Dự án chuyên về dịch vụ cung ứng giải pháp Media toàn diện cho doanh nghiệp.   
 • Salecare: Dự án chuyên về dịch vụ cung ứng và cho thuê trưởng phòng kinh doanh và nhân sự kinh doanh.
 • Sjob: Dự án chuyên về giải pháp cung ứng nhân sự phòng Marketing cho doanh nghiệp.
 • MKT Pro: Dự án chuyên về setup phòng Marketing inhouse cho doanh nghiệp. 
 • CooPro: Dự án chuyên về cung cấp hệ thống quản lý, vận hành phòng marketing

Nhân sự Enuy hầu hết là các bạn trẻ trong độ tuổi 19 – 25, được đào tạo bài bản về cả kỹ năng và phẩm chất thông qua CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN DỤNG THÔNG QUA ĐÀO TẠO. Từ đó, tiếp tục đào tạo lên các vị trí quan trọng như Leader Team, Trưởng phòng marketing tương lai

Vì sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ nhưng đã đạt được những vị trí như leader team, Trưởng phòng Marketing, Giám đốc Marketing chính điều đó khiến rất nhiều người đặt ra dấu chấm hỏi về mức độ đáng tin của công ty Enuy.

phot_Enuy

Sự thật đằng sau mác “Enuy lừa đảo”

Trên các trang review, rất nhiều người có những thông tin “Enuy lừa đảo, tẩy não, thao túng tâm lý nhân sự, ảo tưởng” vì những lí do như là “nhân sự trẻ bị tẩy não vì chức danh hão”, “làm nhiều hơn số tiền nhận được”, “làm marketing nhưng báo cáo nhiều công việc”,… Bây giờ chúng ta cùng bóc tách từng tin đồn nhé!

 • Enuy lừa đảo: Đi làm marketing nhưng báo cáo cả tỷ thứ!

Theo tìm hiểu, ở Enuy, nhân sự sẽ cần báo cáo khá nhiều các đầu mục hàng ngày: tiến độ công việc, thu thập thông tin,… và một số báo cáo khá lạ so với các công ty khác như: báo cáo ước mơ bằng video hàng ngày, báo cáo thể dục,… 

Tại sao ở Enuy làm marketing lại phải báo cáo những thứ này?

 • Lịch 168: 1 ngày có 24h, 1 tuần có 7 ngày, 1 tuần có 168h. Lịch 168 giống như thời gian biểu hàng ngày. Việc sắp xếp từng khoảng thời gian cho từng đầu mục công việc trong ngày sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian tốt hơn.
 • Thu thập thông tin: “Người càng nhiều thông tin là người thành công”, vì vậy việc thu thập thông tin hàng ngày là vô vùng quan trọng.
 • Tiến độ công việc: việc báo cáo tiến độ công việc hàng ngày sẽ giúp leader có thể check công việc thường xuyên, xem xét bạn có gặp vấn đề gì trong công việc không để có thể đưa ra phương án xử lý kịp thời.
 • Thể dục: Enuy hướng đến nhân sự Enuy không chỉ có kiến thức chuyên môn về marketing, mà còn phải có sức khỏe tốt, dẻo dai. Có một thể lực tốt mới có thể học tập, làm việc, có sức bền để chịu áp lực từ công việc
 • Ước mơ: Ở Enuy, bạn cần sống có ước mơ, có mục đích, mục tiêu cụ thể thì mới có thể cố gắng hết mình vì công việc. Khi vào Enuy, bạn sẽ được mentor xem ước mơ của mình là gì, và bạn sẽ tuyên bố ước mơ mỗi ngày. Điều này cũng rất tốt trong việc kích thích khát khao chiến thắng để đạt được ước mơ.
 • Nhật ký cảm xúc: Có lẽ đây là báo cáo gây tranh cãi nhất tại Enuy! Tại sao lại phải nói ra cảm xúc của bản thân cho mọi người? Hiện nay, tỷ lệ người trẻ gặp các bệnh về tâm lý là rất lớn, việc nói ra cảm xúc của bản thân là một liệu pháp tâm lý giảm áp lực cực tốt. Ngoài ra, cũng sẽ làm giảm những xích mích không đáng có giữa đồng nghiệp với nhau.


 • Enuy lừa đảo: Nhân sự Enuy trẻ vậy, không có nhiều kinh nghiệm có làm được gì không?

Không thể phủ nhận, nhân sự trẻ thì không có nhiều kinh nghiệm bằng những người đã lăn lộn nhiều năm trong thương trường. Nhưng những bạn trẻ cũng có vô vàn ưu điểm mà những người từng trải trong công việc khó có được: 

 • Sự đam mê, nhiệt huyết: là những người có sức trẻ, dám làm, dám sai và dám cống hiến hết mình
 • Sự linh động, sáng tạo: thời đại của gen Z lên ngôi, đương nhiên, các bạn có sự linh động, thích nghi tốt hơn với những biến đổi của môi trường kinh doanh

Cũng chính vì thế mà Enuy đã xây dựng CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN DỤNG THÔNG QUA ĐÀO TẠO – đào tạo các kỹ năng marketing cơ bản. Ngoài ra, trong thời gian làm việc tại Enuy, cũng sẽ có khoảng 2 – 3 buổi đào tạo hàng tuần, đào tạo nâng cao kỹ năng. 

Ngoài ra, Gen Z vốn là nguồn lao động tương lai, việc đào tạo từ sớm sẽ giúp các bạn trẻ nâng cao kiến thức về marketing, kết hợp cùng với những sự ham học hỏi, năng động sáng tạo của giới trẻ, có thể làm xoay chuyển “Cuộc chơi marketing” trong tương lai. 


 • Enuy lừa đảo: làm việc nhiều nhưng lương chẳng bao nhiêu?

Ở Enuy, không có chuyện bạn dậm chân tại một chỗ quá lâu, công ty luôn mong muốn nhân sự phát triển nhanh và tốt nhất, vì vậy ngoài các công việc, nhân sự sẽ cần tham gia các buổi đào tạo nâng cao cả phẩm chất và kỹ năng. Có lẽ vì vậy, quỹ thời gian dành cho việc học tập và làm việc của các bạn sẽ tăng lên.

Các bạn sẽ phải bớt chút thời gian của mình dành cho việc đi chơi, nghỉ ngơi,… dành cho việc học tập và phát triển bản thân. Nhưng sau đó, bạn nhận lại được nhiều giá trị lớn hơn về kiến thức, kinh nghiệm để có thể phát triển và thành công hơn. 

Vậy sau tất cả những điều chúng ta phân tích bên trên, theo bạn câu hỏi “Enuy lừa đảo, tẩy não các bạn trẻ về sự thành công?’’có đúng hay không? Nếu bạn còn thắc mắc gì về đề tài này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thêm. 

Enuy cung cấp hệ sinh thái giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp

Website: https://enuy.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/enuycorp

Hotline: 033 875 3665

Email: cskh.enuy@gmail.com

 

Contact Me on Zalo