Marketing như đánh trận, Leader không CHIẾN, làm sao THẮNG?
#Tin tức mới 13/02/2022

Marketing như đánh trận, Leader không CHIẾN, làm sao THẮNG?

Nói “thương trường như chiến trường” không ngoa vì các doanh nghiệp phải đấu tranh hàng ngày để nắm giữ và mở rộng “lãnh địa” của mình. Trong Marketing, Leader giống như một vị tướng, điều khiển và tính toán mọi nước đi, quyết định sự thành bại của trận chiến. Dù ở chiến trường nào, có trong tay một vị tướng tài – một Leader giỏi là nắm chắc trong tay phần thắng.

Marketing như đánh trận, Leader không CHIẾN, làm sao THẮNG?

Vậy thế nào được đánh giá là một vị tướng tài – một Leader giỏi?

1. Người có tầm nhìn rộng, nhanh nhạy, quyết đoán. Trong đánh trận, không thể “nước đến chân mới nhảy”. Nhà quân sự luôn phải tìm hiểu kĩ càng về đối thủ, địa hình, căn chuẩn thời gian đánh, rút, để đưa ra các chiến thuật tài tình. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” đó là lí do trước khi bắt đầu 1 chiến dịch marketing leader cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh, tìm hiểu rõ ràng sản phẩm.

Cần đánh giá đúng tầm đối thủ, hiểu rõ về thị trường mục tiêu, khách hàng mục tiêu. Từ đó tạo nên chiến lược marketing phù hợp nhất. Leader luôn cần chuẩn bị trong tay những phương án dự phòng để thay đổi, lường trước mọi rủi ro. Enuy chúng tôi luôn tự tin có những người như vậy, họ là những người chinh chiến biết bao nhiêu dự án, dẫn dắt hàng chục team Marketing để chinh phục cái gọi là chiến trường Marketing ngoài kia.

2. Người thất bại là người chiến thắng Một Leader giỏi cần được đào tạo từ văn hóa, kiến thức chuyên môn đến quản trị. Họ phải được “thực chiến” để va chạm, học hỏi. Họ phải từng nếm trải những “trái đắng”, những bài học để đời, đúc rút những kinh nghiệm xương máu. Phải như vậy khi tiến hành một chiến dịch họ mới luôn trong tâm thế sẵn sàng, chủ động, đương đầu với mọi thách thức.

Tuy nhiên, những con người đứng đầu ở Enuy cũng không phải là đã toàn thắng, họ cũng đã vấp ngã ở nhiều dự án, đã từng có những lúc nản chí muốn từ bỏ. Nhưng, vì họ là những người Leader, những người làm gương cho anh em nhân sự họ không được phép để bản thân gục ngã và sau những lần gục đã thì đã tôi luyện ra những con người như bây giờ – những Leader máu chiến, chiến đến giọt máu cuối cùng của mình.

3. Thuật lãnh đạo và dùng người “Dựng nước lấy việc học làm đầu. Muốn thịnh trị lấy nhân tài làm gốc.” – Nguyễn Huệ. Ý nói rằng dù cho có muốn làm gì đi nữa thì vẫn phải có những bộ phận hỗ trợ vẫn luôn phải lấy nhân tài làm gốc để phát triển Vì vậy thuật dùng người, điều binh khiển tướng là vô cùng quan trọng.

Leader biết dùng người trước hết cần hiểu người, đánh giá đúng năng lực nhân sự để giao việc phù hợp. Hơn nữa, cần xây dựng hệ thống quản trị nguồn nhân lực tốt: tuyển dụng, không ngừng đào tạo và phát triển, khen thưởng, kỷ luật, tìm cách giữ chân người giỏi, thẳng tay sa thải nhân sự không phù hợp. Leader giỏi biết cách tối ưu bộ máy nhân sự sẽ tận dụng tối đa thời gian và công sức mà vẫn tạo ra hiệu quả công việc cao nhất.

Liên tục học hỏi, liên tục phát triển và đào tạo là châm ngôn của Enuy. Những Leader cũng vậy, họ không bao giờ dậm chân tại chỗ họ luôn học hỏi cách dẫn dắt, cách dùng người để đạt được hiệu quả tối đa trong mỗi trận chiến Marketing của họ. Tất cả những điều trên đã tạo ra những người Leader thực thụ tại Enuy, đứng đầu và dẫn dắt những nhân sự của mình chinh phục những vùng đất mới.

Hiểu được tầm quan trọng của những Leader thực thụ nên MKT Pro không ngừng nhân bản những thủ lĩnh mãnh mẽ, thực chiến nhất. Chúng tôi có một hệ thống đánh giá minh bạch, chính xác năng lực của từng nhân sự. Nhờ đó chọn lọc được những chiến binh chuyên nghiệp và sáng tạo nhất. Quá trình đào tạo, sàng lọc liên tục này giúp chúng tôi có trong tay một đội ngũ Trưởng phòng, Giám đốc đầy chuyên nghiệp, sẵn sàng chiến đấu mọi dự án, đa lĩnh vực!

___________________________________________________
MKT Pro – Sở hữu phòng Marketing inhouse với đầy đủ các vị trí chỉ với 1 click!
Liên hệ chúng tôi!
Hotline: 078 455 7666
LDP: http://www.mktpro.com.vn/enuycorpvn
#Enuy
#MKTPro