MỘT ĐỘI QUÂN GỒM CÁC CHÚ CỪU ĐƯỢC LÃNH ĐẠO BỞI MỘT CON SƯ TỬ THÌ ĐÁNG SỢ HƠN MỘT ĐỘI QUÂN GỒM CÁC CON SƯ TỬ ĐƯỢC DẪN DẮT BỞI MỘT CHÚ CỪU
#Kinh nghiệm quản lý nhân sự của chúng tôi 18/03/2021

MỘT ĐỘI QUÂN GỒM CÁC CHÚ CỪU ĐƯỢC LÃNH ĐẠO BỞI MỘT CON SƯ TỬ THÌ ĐÁNG SỢ HƠN MỘT ĐỘI QUÂN GỒM CÁC CON SƯ TỬ ĐƯỢC DẪN DẮT BỞI MỘT CHÚ CỪU

Được vinh danh là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất mọi thời đại – Alexander Đại Đế lưu lại một bài học quản trị rất đáng để hậu thế chúng ta suy ngẫm – đặc biệt là những nhà lãnh đạo. 

Quản lý trong doanh nghiệp, vai trò của nhà lãnh đạo hết sức quan trọng. Nếu không có người leader tiên phong, quả cảm, bất chấp nguy hiểm chiến đấu thì bạn sẽ không bao giờ giành được lòng trung thành từ nhân sự, cũng như tạo động lực làm việc cho họ. Qua những phẩm chất lãnh đạo tài ba của Alexander Đại Đế chúng ta có thể học hỏi nhiều điều thú vị, mời bạn đọc cùng Enuy phân tích kỹ hơn qua các phần nhé. 

1. Tiên phong dẫn lối bất chấp nguy hiểm mở đường cho đồng đội. 

Mùa xuân năm 327 TCN, trong một trận đánh ác liệt nhằm chiếm Punjab, nhận thấy binh sĩ của mình trở nên chểnh mảng sau nhiều ngày vây thành, Alexander mang theo hai cận vệ dùng thang vượt tường nhảy xuống giữa vòng vây lính giữ thành, mặc dù bị một mũi giáo xuyên vào phổi, ông vẫn dũng cảm cùng vệ sĩ chống đỡ và đánh thắng vòng vây mở đường cho đại quân tràn vào chiếm thành.

 

 

Ngay cả những người lao động hăng hái nhất đôi lúc cũng có thể giảm nhiệt tình. Trong giây phút mệt mỏi, nhân sự xao lãng hoặc bất kỳ lý do nào khiến cho tình hình đội nhóm đi xuống, sự sát cánh đồng hành của người leader để vực dậy tinh thần họ là rất quan trọng. Nhà lãnh đạo cũng luôn phải tiên phong trong các hoạt động doanh nghiệp. Là tấm gương để toàn bộ nhân viên noi theo.

Tại Enuy, Đội ngũ ban lãnh đạo chúng tôi luôn tìm kiếm thay đổi phương pháp làm việc với mục đích cuối đạt hiệu suất làm việc cao nhất. Năng suất lao động của Singapore đang gấp Việt Nam khoảng 20 lần. Chúng tôi tin rằng với tốc độ phát triển cải tiến năng suất lao động nhân sự liên tục như hiện tại Enuy sẽ sánh ngang với Sin trong thời gian tới. 

2. Mạo hiểm rất cần thiết nhưng đừng trở nên liều lĩnh một cách vô ích.

Trong một trận đánh, Alexander tránh tên bắn bằng cách liều lĩnh nhảy xuống từ bức tường thành, nơi ông đang bị tấn công và bị thương nặng trước khi lính của ông kip tiến gần. Quân đội quá giận dữ đến nỗi tàn phá cả thành phố và tất cả cư dân bị giết hại.

 

 

Mạo hiểm không đồng nghĩa với bất cẩn. Sai một ly đi  1 dặm. Một nhà lãnh đạo tài ba nên biết giữ một cái đầu “lạnh”, biết cân bằng cảm xúc, luôn bình tĩnh trước mọi tình huống và quan trọng là không để cảm xúc ảnh hưởng tới quyết định.

Với mỗi dự án mà Enuy làm việc, chúng tôi luôn chuẩn bị kỹ càng từ mọi mặt. Cân nhắc năng lực của từng nhân sự để lựa chọn phù hợp với nguồn lực và mô hình của dự án. Từ nghiên cứu thị trường hành vi người dùng đưa ra những chiến lược đúng đắn và chúng tôi đo lường sự hiệu quả của công việc dựa trên hệ thống minh bạch rõ ràng từng ngày, dựa vào các chỉ số báo cáo của từng nhân sự mà chúng tôi đưa ra được những chiến lược định hướng chính xác giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững. Đã đánh là thắng!

3. Lòng trung thành chính là động cơ để giành được thắng lợi, thậm chí còn có thể thay đổi cả thế giới.

Vượt sông Ấn, chiếm đóng Punjab, đến đây thì quân đội của ông quá mệt mỏi vì chiến tranh liên miên, ông phải quay về Babylon. Trên đường về, ông đã dẫn quân đi qua một vùng đất không ai biết đến – một sa mạc hoang vu, rộng lớn. Bị sa mạc thiêu đốt, nhiều lính của ông đã chết khát nhưng họ vẫn chắt những giọt nước cuối cùng từ những cái bi đông đựng nước của mình để cứu chủ nhân. Nhận một nắp đầy nước từ tay những người lính của mình, ông hắt xuống cát và nói: “Ta sẽ chia sẻ số phận với các người”. Thật kỳ diệu, Alaxander đã vượt được sa mạc cùng với rất nhiều người lính trung thành của mình.

 

Sự thấu hiểu là khả năng đặt mình vào vị trí của nhân sự đối diện để hiểu được suy nghĩ, cảm nhận và quan điểm của họ. Nó đem lại sự kết nối mạnh mẽ tích cực giữa những con người khác biệt về kinh nghiệm, trình độ, phong cách và tư tưởng hay sếp và nhân viên của mình. 

Trong quá trình làm việc tại Enuy, luôn luôn có sự phản hồi giữa nhân sự và TP để giải quyết kịp thời tránh ảnh hưởng đến đội nhóm. Trưởng phòng & GĐ ngồi với nhân sự mới hiểu, lắng nghe được nhân viên của mình. Từ đó chúng tôi biết được mình cần làm gì để cải thiện đội ngũ tốt hơn. Khi biết được điểm yếu điểm mạnh của từng nhân sự, công việc sẽ được giao đến cho các bạn phù hợp. Thẳng thắn để giải quyết vấn đề giúp nhân viên tốt hơn mỗi ngày, đánh giá công bằng ưu tiên nhân sự lên hàng đầu. Bất kỳ ai cũng có giá trị cống hiến, mọi người vui vẻ hạnh phúc khi làm việc mình yêu thích.

Chính sự quả cảm và gan lì, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng, Alexander Đại Đế đã cùng với đoàn quân trung thành của mình liên tiếp giành được những chiến thắng vĩ đại nhất trong lịch sử 13 năm chinh phạt.

Dù có trong tay đội ngũ nhân viên giỏi tới đâu, sức mạnh lớn đến thế nào (ý chí đội quân sư tử) nhưng nếu được dẫn dắt bởi một nhà lãnh đạo lãnh đạm, chậm chạp và không có tinh thần chiến đấu (ý chỉ chú cừu), hậu quả là tập thể đó sẽ thất bại.

Tại Enuy Corporation, chúng tôi luôn tự hào khi được dẫn dắt bởi anh Nguyễn Minh Quyết, anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Marketing & Sales. Để có được Enuy phát triển thần tốc như hiện tại, anh đã dành trọn tuổi trẻ đam mê nhiệt huyết của mình tại nơi đây. 

MKT Pro được cải thiện mỗi ngày, từ những bản kế hoạch MKT sau khi nghiên cứu phân tích kỹ lưỡng đưa cho doanh nghiệp trở thành dịch vụ setup inhouse phòng mkt. Đó là cả 1 quá trình dài thay đổi để có được như ngày hôm nay, chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp giải pháp setup phòng marketing tốt nhất thị trường. 

Thất bại và thành công! Chúng tôi học được từ anh cách yêu quý và tự hào về công ty. Từ việc biết yêu lấy công ty, tự bản thân mỗi người sẽ biết phấn đấu góp sức mình cho sự phát triển của Enuy.

Contact Me on Zalo