NGÀY HỘI VĂN HÓA THÁNG 11 – TRẢI NGHIỆM TẠI XƯỞNG HOA KHÔ XAVIA
#Tin tức mới 08/12/2020

NGÀY HỘI VĂN HÓA THÁNG 11 – TRẢI NGHIỆM TẠI XƯỞNG HOA KHÔ XAVIA

Yếu tố văn hóa luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Mọi người đều coi công ty như là nhà. Và nhà thì sẽ có những khoảng thời gian sum họp, quây quần. Bởi là nhà mà yêu thương nhau và không muốn thành viên nào bị bỏ lại phía sau. Vì thế, hàng tháng chúng tôi đều tổ chức “Ngày hội văn hóa” để các thành viên có cơ hội ngồi lại với nhau cùng chia sẻ và hiểu nhau hơn.

Tháng 11 khép lại với ngày hội văn hóa tại xưởng hoa khô XAVIA. Chúng tôi có dịp cùng nhau trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa ở đây. Cùng nhau hoạt động teamwork, cùng nhau tạo ra những sản phẩm đẹp, những món đồ handmade xinh xinh rồi tặng nhau. Là những người làm Marketing, chúng tôi luôn cần sự sáng tạo. Những ngày hội văn hóa như thế này là dịp để chúng tôi được thỏa sức chơi đùa như những đứa trẻ, thỏa sức sáng tạo mà không có giới hạn nào.

Trong không gian ngập tràn hoa cỏ, sắc màu, chúng tôi như hóa thân thành những “nghệ sĩ” tạo ra những “tác phẩm” ý nghĩa của riêng mình. Cũng trong không gian ấy những tiếng cười đùa, những lời tâm sự hỏi han mà cái rét đầu đông như ấm hơn. Ấm tình đồng đội, ấm tình yêu thương.

Chúng tôi hiểu tuổi trẻ ai cũng đều mang trong mình những hoài bão ấp ủ về một tương lai có thể phát triển, bay đi thật xa, trên con đường sự nghiệp. Nhưng không phải ai cũng thành công, đạt được mong ước ấy. Kiến thức, tài năng chưa đủ. Để thành công chúng ta cần học hỏi từ những người đi trước. Học từ những thành công, học cả những sai lầm.

Ngày hội văn hóa được tổ chức cũng bởi lý do ấy. Trong mỗi ngày hội văn hóa, chúng tôi đều có buổi sinh hoạt 121, tức là một nhân sự sẽ có buổi nói chuyện chia sẻ riêng với một vị trưởng phòng. Trưởng phòng sẽ chia sẻ cách mà họ đạt được thành công, vị trí như ngày hôm nay cho nhân sự, giúp nhân sự có thể phát triển, góp phần làm cho đội ngũ lớn mạnh hơn. Các trưởng phòng luôn sẵn sàng chia sẻ rất nhiều điều, từ cách làm thế nào để có thể làm việc ăn ý với cấp trên của mình đến cách phối hợp, làm việc với teamwork để cho ra hiệu quả làm việc tốt nhất.

Qua các buổi 121 hàng tháng chúng tôi được nghe về trải nghiệm thực tế của các anh chị trưởng phòng, anh chị trong hàng ngũ hạt giống lãnh đạo, cách mà mọi người vượt qua được khó khăn, vượt qua được rào cản để hoàn thành tốt công việc của mình. Nhờ vậy mỗi người chúng tôi đã tích góp được rất nhiều bài học từ các anh chị, trong tương lai nó sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều trong việc phát triển bản thân, cũng như phát triển đội nhóm của mình.

121 không những giúp tôi thu về được vô vàn kiến thức, mà qua buổi ngày hôm đó tôi còn được trải nghiệm thực tế làm đồ handmade. Nghe đến đồ handmade chắc hẳn các bạn liên tưởng đến những món đồ thủ công như hạc giấy, hay nghệ thuật gấp giấy của Nhật đúng không? Đồ handmade tôi làm lại là hoa khô của xưởng hoa khô Xavia, những chiếc lá, những loại quả được các nghệ nhân phơi khô, tái chế để trở thành những nguyên liệu quý báu. 

Lần đầu tiên chúng tôi được tự tay làm những tấm thiệp, mỗi một tấm thiệp là tượng trưng cho: quá khứ, hiện tại và tương lai của người trẻ. Chúng tôi còn được chiêm ngưỡng những chiếc vòng hoa, hay bức thư được làm từ hoa khô để gửi tới người mẹ ở nhà. Kết thúc buổi sinh hoạt ngày hôm đó chúng tôi chỉ muốn được ở lại, chẳng muốn về.

Chúng tôi đều rất vui, sau buổi 121, chúng tôi ai cũng có thể dễ dàng vạch ra kế hoạch phát triển bản thân để mang lại giá trị cho đội nhóm doanh nghiệp của mình, đặc biệt là có một trải nghiệm khá thú vị tại xưởng hoa khô Xavia.

Những tác phẩm đầu tay của những nghệ nhân không chuyên.

Chúng tôi là anh em!

 

Contact Me on Zalo