Nguồn nhân sự chất lượng chưa bao giờ là vấn đề của Enuy
#Kinh nghiệm quản lý nhân sự của chúng tôi 03/03/2021

Nguồn nhân sự chất lượng chưa bao giờ là vấn đề của Enuy

Một trong những bài toán khiến doanh nghiệp đau đầu chính là nhân lực. Những vấn đề nổi trội đó là sự thiếu hụt nhân lực, nhân viên thường bỏ đi khi sau làm được một thời gian, nhân viên không đủ năng lực. Tuy nhiên, đối với Enuy nguồn nhân lực lại là niềm tự hào. Vậy chúng tôi đã làm gì để khiến mình đặc biệt hơn các doanh nghiệp ngoài kia?

     1. Các lớp học đào tạo miễn phí

 

Chúng tôi đã có gần 50 khoá học đào tạo Marketing cho các bạn trẻ và số học viên lên tới khoảng 3000 người. Các lớp học đào tạo được mở liên tục hàng tuần và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Với mục đích số 1 là giúp các bạn trẻ có thể hiểu rõ hơn về Marketing & Sale, khơi dậy niềm đam mê trong mỗi con người. Enuy rất hạnh phúc vì chúng tôi đã góp một phần nhỏ bé để tạo giá trị cho cộng đồng.

Những bạn trẻ đến với lớp học của Enuy không chỉ là những bạn trẻ năng nổ, không ngại khó, luôn sẵn sàng học hỏi, tràn đầy năng lượng mà đặc biệt mỗi bạn còn là những sinh viên ưu tú của các trường top đầu Hà Nội nói riêng và top đầu Việt Nam nói chung. Qua các buổi học những giảng viên của chúng tôi đã có một cái nhìn khách quan và công tâm nhất để đánh giá năng lực của mỗi bạn. Vì thế chúng tôi nhặt được những hạt giống xuất sắc của tương lai ngay khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường trước khi các doanh nghiệp khác tiếp cận được những tài năng này.  Đó cũng là một bước đào tạo, sàng lọc nhân sự qua đó tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cho doanh nghiệp một cách tối ưu nhất.

     2. Thử thách để sàng lọc

Các học viên sau khi được chọn lọc từ các lớp học sẽ được phỏng vấn một lần nữa để đánh giá được tư duy, khả năng của học viên khi học viên vượt qua được vòng phỏng vấn thì được học việc tại Enuy trong vòng 1 tuần để kiểm tra lại năng lực thực tế của mỗi bạn khi bắt tay vào công việc trước khi lên nhân viên chính thức. Với Enuy văn hoá doanh nghiệp và hệ thống là điều cốt lõi, vì vậy trước thời gian học việc nhân sự mới sẽ phải tham gia buổi đào tạo văn hoá Enuy. Sau buổi đào tạo, CEO Enuy sẽ có buổi test lại một lần nữa với mục đích nhân sự mới phải nắm rõ văn hoá doanh nghiệp để hiểu và thích nghi với nó qua đó có mục tiêu làm việc cho bản thân, tối ưu năng suất làm việc và có thể làm việc team work hiệu quả. 

Câu hỏi đặt ra vậy khi đã làm nhân viên chính thức nhưng làm việc không năng suất, chất lượng công việc không cao thì sẽ ra sao? Với kinh nghiệm hơn 5 năm đưa ra các giải pháp tối ưu hệ thống và giải pháp bán hàng cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước. Chúng tôi có một hệ thống đo lường KPI, traffic light chính xác để đánh giá nhân sự. Khi KPI liên tục không đạt, nhân sự sẽ trở lại vị trí học việc không lương hoặc sa thải.

     3. Đào tạo toàn hệ thống

Học – học nữa – học mãi, dù ta là ai, dù ta bao nhiêu tuổi, dù ta có đi bao nhiêu xa thì thì chúng ta vẫn không ngừng học hỏi để mở mang trí tuệ, để phát triển bản thân mình. Giống như một con dao sắc nếu không được mài dũa thường xuyên thì đến một ngày nó cũng sẽ mòn. Với đặc thù của ngành nghề chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của sự đào tạo, học hỏi liên tục vì vậy để trở thành một đội nhóm mạnh không những từng phòng ban của Enuy sẽ được đào tạo liên tục mỗi tuần bởi các Leaders để hoàn thiện các kỹ năng, mà toàn bộ nhân sự của công ty cũng được đào tạo vào thứ bảy hàng tuần, những trưởng phòng ban và cá nhân xuất sắc sẽ được tham gia buổi đào tạo “hạt giống lãnh đạo” mỗi tuần do CEO Marketing của Enuy giảng dạy để trở thành những nhà lãnh đạo thực thụ sự. 

     4. Enuy – một doanh nghiệp linh hoạt

Enuy là một doanh nghiệp cung cấp giải pháp bán hàng, vì vậy hàng năm chúng tôi hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Vì sở hữu một hệ thống quản lý, tuyển chọn và đào tạo nhân sự có sàng lọc, liên tục và tối ưu nên chúng tôi luôn có một nguồn năng sự dồi dào và sẵn sàng. Không chỉ có sức trẻ, mà còn có tinh thần chiến đấu, nguồn năng lượng dồi dào tươi mới không ngại gian khó, luôn sẵn sàng chinh phục những thử thách mới. Do đó khi có dự án chúng tôi có thể huy động, điều phối nhân lực vô cùng dễ dàng và linh hoạt. 

Doanh nghiệp của bạn đang cần những nhân lực tài năng? Hãy liên hệ với Enuy, chúng tôi rất hân hạnh có thể hợp tác và đưa ra giải pháp dành cho doanh nghiệp của bạn.

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo