Nhân sự có hạnh phúc thì tập thể mới vững mạnh
#Kinh nghiệm quản lý nhân sự của chúng tôi 19/03/2021

Nhân sự có hạnh phúc thì tập thể mới vững mạnh

Có vẻ như không phải bàn cãi rằng: trong một doanh nghiệp những nhân sự hạnh phúc hơn sẽ làm việc hiệu quả hơn. Nhân sự hài lòng với cuộc sống của mình thường sẵn lòng đóng góp một cách vui vẻ, sẵn sàng sửa chữa sai lầm nếu có và không than vãn về áp lực công việc hàng ngày. Tuy nhiên khi chủ doanh nghiệp có không nhiều thời gian để gần nhân sự của mình, thật khó để để có thể hiểu và khiến họ cảm thấy hạnh phúc.

Tại sao hạnh phúc của nhân sự lại quan trọng?

Nhân sự hạnh phúc là nhân sự năng suất. Thống kê cũng cho thấy một nhân sự hạnh phúc sẽ ở lại với doanh nghiệp lâu gấp 4 lần những nhân sự bình thường. Những doanh nghiệp có nhân sự hạnh phúc thường có tỷ lệ nhân viên thôi việc thấp hơn và tỷ lệ năng suất cao hơn. Ngược lại, những doanh nghiệp có nhiều nhân sự không hạnh phúc, năng suất lao động sẽ không hiệu quả và tỷ lệ nhân sự rời công ty là cao hơn. Sẽ không có cách nào cho một doanh nghiệp có nhân sự không hạnh phúc cạnh tranh được với các doanh nghiệp còn lại.

ENUY cho rằng hạnh phúc của nhân sự là sứ mệnh của mình chứ đó không phải một may mắn hay món quà trời ban.

Lợi ích của doanh nghiệp khi nhân sự hạnh phúc

Giảm thiểu tỷ lệ thôi việc: ENUY luôn tạo ra một môi trường hạnh phúc, ở đó nhân sự rất yêu quý công ty, các bạn không hề muốn nghỉ việc. Kể cả những nhân sự chưa tốt, thậm chí họ cũng xin ở lại học việc không lương. Nhân sự cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc ở công ty. Ở ENUY, hạnh phúc sẽ “bị lây lan” rất nhanh từ những nhân sự cũ hạnh phúc sang nhân sự mới, từ phòng ban này sang phòng ban kia.

Tăng năng suất lao động: Nhân sự ENUY tập trung toàn bộ năng lượng vào công việc vì họ không phải tốn thời gian stress. Hạnh phúc giúp nhân sự giảm bớt áp lực công việc và cải thiện được đời sống tâm hồn.

Nhân sự sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn: Marketing luôn yêu cầu những người làm việc với nó luôn phải “Think outside the box”, nghĩa là sáng tạo vượt ra bên ngoài những thứ bình thường. Nhân sự ENUY luôn sẵn sàng vượt rào suy nghĩ, chấp nhận mình có thể mắc sai lầm bởi họ biết sai lầm là cách học tập nhanh nhất.

Sẵn lòng giúp đỡ đồng đội: Ở ENUY, nhân sự luôn sẵn sàng đưa cánh tay về phía những người đồng đội của mình. Họ cũng sẽ ok với việc được đồng nghiệp giúp đỡ hay làm việc nhóm thay vì phải gồng mình tự giải quyết khó khăn của mình.

Nhân sự ENUY không thể … ngừng hạnh phúc

Hạnh phúc của nhân sự là 1 trong 3 sứ mệnh của ENUY. Đã là người ENUY thì sẽ được đối xử công bằng, phát triển bản thân và giàu có. Nhân sự chính là nhân tố cốt lõi giúp ENUY có thể trụ vững trên trường lao động suốt 6 năm qua. Các nhân sự đến công ty hay đùa nhau: “Làm thế nào để … bớt hạnh phúc đi nhỉ, chứ ở ENUY nó “bị” hạnh phúc quá”.

Ở ENUY, nhân sự luôn được bày tỏ quan điểm của mình. Các trưởng phòng và giám đốc cũng như đồng đội luôn sẵn lòng lắng nghe những ý kiến của bất kỳ thành viên nào trong nhóm. Mọi người đều có cơ hội được thể hiện những ý tưởng của mình, dù là điên rồ nhất.

ENUY cũng thường xuyên tuyên dương, khen thưởng và treo ảnh kỷ niệm đối với những nhân sự làm tốt hoặc vượt kỳ vọng. Chúng tôi cũng tổ chức những cuộc thi nội bộ, giúp nhân sự luôn năng động trong công việc và gắn kết cùng đồng đội. Bởi sự cố gắng của họ đều sẽ được toàn thể công ty ghi nhận và tuyên dương.

Nhân sự ở ENUY luôn được đào tạo và cung cấp những kiến thức cần thiết cho công việc. ENUY luôn luôn đầu tư vào nhân sự của mình, đào tạo và cung cấp cấp cho họ kiến thức, giúp mỗi nhân sự đều phát triển rất nhanh và đúng hướng. Họ cảm thấy mình luôn học được nhiều điều từ sếp và công ty của mình. Họ cảm thấy luôn có mục tiêu để phấn đấu và tiến lên.

Ở ENUY, rào cản giao tiếp giữa sếp và nhân viên gần như là không có, sếp nói chuyện và chia sẻ kiến thức với nhân viên như một người bạn, nhân viên thì coi sếp như một người anh lớn, luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những điều khó khăn trong công việc. Do đó, bất kỳ công việc nào được giao cũng sẽ có sự thấu hiểu từ hai bên, tránh được những sai sót không đáng có trong công việc. Nhân viên từ đó làm việc cũng hiệu quả hơn và mắc ít lỗi hơn. Sếp luôn truyền cảm hứng cho mỗi nhân sự khi họp hoặc nói chuyện cùng nhau. Mỗi nhân sự đều cảm thấy nhiều năng lượng hơn sau những buổi họp cùng sếp. Đặt ra những mục tiêu và thời gian để hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

 

ENUY mong muốn tạo ra một môi trường hạnh phúc cho nhân viên mà ở đó mỗi nhân sự đều cảm thấy vui khi được kề vai sát cánh cùng đồng đội của mình. Mỗi nhân sự như một tế bào của doanh nghiệp, tế bào có hạnh phúc thì doanh nghiệp mới phát triển.

Contact Me on Zalo