Làm sao để gia tăng gấp đôi tốc độ phát triển nhân sự?
#Tin tức mới 08/01/2022

Làm sao để gia tăng gấp đôi tốc độ phát triển nhân sự?

Doanh nghiệp muốn phát triển thì bản thân từng nhân sự trong doanh nghiệp phải phát triển và phát triển không ngừng. Một cá thể yếu sẽ kéo theo một tập thể đi xuống. Buộc cá nhân ấy phải nỗ lực hơn nhiều lần so với những nhân sự khác để bắt kịp với guồng làm việc của công ty. Vì vậy, tốc độ phát triển của doanh nghiệp chính là tốc độ phát triển của nhân sự trong doanh nghiệp đó. Vậy làm sao để gia tăng gấp đôi tốc độ phát triển của nhân sự?

Làm sao để gia tăng gấp đôi tốc độ phát triển nhân sự?

Tốc độ phát triển nhân sự

Tốc độ phát triển nhân sự

Để giải quyết bài toán này, Enuy đã áp dụng những giải pháp dưới đây, đã áp dụng thành công với hàng trăm nhân sự, giúp họ gấp đôi năng lực chỉ trong vòng 3 – 6 tháng:

1. Kỹ năng giao việc:

Một nhân sự chỉ có thể làm việc hiệu suất, phát huy hết nội lực khi họ được lãnh đạo giao công việc đúng với thế mạnh của mình. Đó là cách mà MKT Pro đang làm, giao việc đúng người, đúng việc theo “ Bức tranh công việc”. Mỗi người sẽ chịu trách nhiệm với đầu mục công việc host chính phù hợp nhất với thế mạnh của mình gắn với tiêu chuẩn hoàn thành chi tiết . Sau đó cần đề xuất phương pháp thực hiện, bẻ nhỏ các công việc chi tiết, gắn với Deadline hoàn thành cụ thể và phân bổ nguồn lực nhân sự phối hợp cùng. Dựa vào điểm Host của Bức tranh công việc, người lãnh đạo có thể thấy được ai là người đang có năng lực nhất trong team, thường xuyên được giao những công việc quan trọng. Và ai là người thường xuyên những công việc không quan trọng để có kế hoạch đào tạo hoặc sa thải. Ở ENUY, các Trưởng phòng, Giám đốc đều đi lên từ chính nhân sự Marketing của công ty, do đó họ hiểu những công việc cần phải làm và làm thế nào để hoàn thành tốt công việc đó. Do đó, khi giao việc xuống cho nhân sự cấp dưới, họ sẽ biết “thế nào là đủ” cho mỗi đầu mục công việc đó. Điều này giúp cho việc vận hành của ENUY và các doanh nghiệp đối tác được trơn tru và hiệu quả.

2. Hệ thống đánh giá:

Để nâng cao năng lực đội ngũ, việc đầu tiên cần đánh giá chính xác năng lực hiện tại của họ đang ở đâu bằng số liệu và theo dõi hàng ngày. Ở MKT Pro đó là hệ thống Traffic Light: Đây là cách đo lường năng lực nhân sự một cách công bằng minh bạch. Dựa vào đó làm cơ sở đưa ra các quyết định tăng lương, giảm lương hoặc sa thải. Với Enuy, thì việc thay thế nhân sự dễ dàng và nhanh chóng. Công việc của nhân sự cũ đã có sẵn trên hệ thống. Nhân sự mới nắm bắt tiến độ công việc đơn giản nên khớp công việc rất nhanh. Không mất thời gian chờ. Traffic Light cũng giúp bản thân nhân sự đánh giá được năng lực của mình so với mặt bằng chung công ty -> Từ đó xây dựng kế hoạch nâng cao năng lực bản thân và Kế hoạch hành động để thăng tiến nhanh hơn

Xem thêm: XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ TỐI ƯU NGUỒN LỰC – ĐO LƯỜNG TOÀN BỘ CÁC HOẠT ĐỘNG VÀ CHI PHÍ MARKETING

3. Đào tạo

Muốn phát triển năng lực của đội ngũ nhanh nhất, không còn cách nào khác ngoài đào tạo họ mỗi ngày. Vì vậy, ENUY xây dựng một lộ trình đào tạo dài hạn và rõ ràng. Nhân sự sẽ phải tham gia ít nhất là 2 buổi đào tạo chuyên sâu 1 tuần cùng với team của mình. Ngoài ra, các bạn có thể tham gia các buổi training về các kỹ năng mà bản thân mình muốn học hỏi. Trưởng phòng và giám đốc sẽ là người trực tiếp đứng lớp và hướng dẫn nhân sự. Không phải cái gì cũng đào tạo, mà cần biết trong quá trình làm việc nhân viên cần bổ sung các kỹ năng gì để bồi đắp. Nội dung đào tạo được xây dựng dựa trên các vấn đề mà nhân sự hay gặp phải khi hoàn thành công việc của mình. Vấn đề sẽ được các trưởng phòng mổ xẻ và giải đáp cho nhân sự, chỉ cho họ cách xử lý công việc đó sao cho hiệu quả. Tốc độ phát triển của nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của doanh nghiệp. Cải thiện tốc độ phát triển của nhân sự giúp doanh nghiệp có thể tăng trưởng và tiến xa hơn trên thị trường.

Xem thêm “Xây dựng hệ thống đào tạo và phát triển văn hoá doanh nghiệp tới toàn bộ nhân viên”

ENUY hy vọng với những chia sẻ trên, chủ doanh nghiệp có thể áp dụng và liên tục nâng cao tốc độ phát triển nhân sự trong công ty mình!

___________________________________________________
MKT Pro – Sở hữu phòng Marketing inhouse với đầy đủ các vị trí chỉ với 1 click!
Liên hệ chúng tôi!
Hotline: 078 455 7666
LDP: http://www.mktpro.com.vn/enuycorpvn
#Enuy
#MKTPro

Contact Me on Zalo