TUYỂN DỤNG NHƯ KÉN CHỒNG
#Trải nghiệm thực tế Marketing - Sales của chúng tôi 16/03/2021

TUYỂN DỤNG NHƯ KÉN CHỒNG

“Không có gì quan trọng hơn là tuyển dụng và phát triển các tài năng. Đến cuối cùng, người có thể thay đổi cục diện là nhân viên của bạn, không phải các chiến lược được đề sẵn.” – Lawernce Bossidy

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng khó tuyển được nhân viên marketing & sales đi làm. Tìm được nhân sự đã khó nhưng giữ chân họ ở lại là câu chuyện rất khác, các chủ doanh nghiệp đang phải bỏ ra hàng trăm giờ, chi phí lên đến hàng chục triệu để tìm được nhân sự phù hợp. Trong bài viết dưới đây, dưới góc nhìn tuyển dụng ví như kén được người chồng, chúng tôi sẽ giúp anh chị hiểu thêm về tầm quan trọng của việc tìm được nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp. 

Làm thế nào để tìm được người chồng phù hợp với mình?

1. Biết chính xác những gì bạn muốn ở đối tượng.

Không ai là hoàn hảo trong thế giới này. Nhưng khi yêu, phụ nữ luôn mong muốn tìm cho mình một người chồng lý tưởng. Muốn kết hôn với anh chồng thì bạn chắc chắn phải biết mong muốn gì ở họ. Anh ấy chung thủy luôn quan tâm lo lắng và dành thời gian cho gia đình, có chí tiến thủ dám nghĩ dám làm… 

Tuyển dụng nhân sự thì chủ doanh nghiệp phải biết rằng công ty đang cần vị trí nào và công việc đó giúp ích gì mục tiêu kinh doanh của công ty. Ví dụ như khi tuyển vị trí design, chúng ta phải cụ thể được những điều mong muốn từ phía nhân sự ứng tuyển:

  • Mức lương bao nhiêu?
  • Đã có kinh nghiệm?
  • Sử dụng thành thạo PTS, AI…
  • Mục tiêu của họ.
  • Những yêu cầu nhỏ kèm theo như biết sử dụng máy ảnh cơ bản, không ngại di chuyển, chịu áp lực, có kế hoạch rõ ràng,..

Ngoài ra còn các yếu tố trên doanh nghiệp mong muốn nhân sự hiểu rõ về công ty. Điều này vô cùng quan trọng bởi có hiểu về công ty ban lãnh đạo, các hoạt động nội bộ ra sao, văn hóa tầm nhìn sứ mệnh con người nơi đây thì doanh nghiệp mới có thể thu hút và tìm được những ứng viên phù hợp với những giá trị của công ty, các bạn sẵn sàng cống hiến gắn bó đường dài.

2. Có khả năng đáp ứng được các yêu cầu của họ.

Đàn ông tuy đơn giản nhưng cũng không quá hời hợt. Không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài mà còn nhiều điều khác khiến phái mạnh cũng phải mê mệt. Họ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống và họ cũng cần giải tỏa. Lắng nghe là một cách thể hiện bạn rất quan tâm đến họ và để cho bạn học thêm tính kiên nhẫn nữa. Còn nhiều những yếu tố để chinh phục được cánh đàn ông như: sự thông minh, hài hước của bạn, tôn trọng,…

Nếu bạn nắm bắt được những điều này rồi, bạn sẽ có thể chinh phục hấp dẫn được bất cứ người đàn ông nào bạn muốn.­ Họ sẽ say đắm và cày như một con trâu vì bạn nếu như bạn là một người phụ nữ đủ trí tuệ, khéo léo. Vợ chồng đồng lòng tát biển đông cũng cạn!

Khả năng của doanh nghiệp đáp ứng những gì cho ứng viên: Một văn hóa doanh nghiệp phù hợp, môi trường làm việc lý tưởng, lộ trình thăng tiến rõ ràng, xây dựng những chính sách phúc lợi, được đào tạo bồi dưỡng chuyên môn phát triển bản thân.  Hãy cho họ được thể hiện bản thân bằng cách giao những công việc đúng người đúng năng lực, trao quyền và công nhận. Xây dựng những mục tiêu, ước mơ của các bạn gắn liền với tầm nhìn sứ mệnh của doanh nghiệp. 

Bản thân doanh nghiệp khi tuyển dụng cũng phải đáp ứng được nhu cầu của nhân sự khi ứng tuyển. Đây là mối quan hệ hợp tác 2 bên cùng có lợi nên câu chuyện đi cùng nhau lâu dài cực kỳ quan trọng, doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của nhân sự, nhân sự đáp ứng được yêu cầu của công ty win-win. Điều này giảm thiểu tối đa rủi ro được nhân sự nghỉ việc mà ảnh hưởng đến tiến độ hoạt động công ty.

Bắt đầu một mối quan hệ với 1 người đàn ông bất kỳ chúng ta thường sẽ đi theo chu trình từ làm quen → tán tỉnh → yêu và đi đến kết hôn. Và không có cặp đôi nào hoàn toàn hòa hợp với nhau. Đa số các cặp vợ chồng đều bất đồng về những vấn đề như: tiền bạc, tình dục, con cái, thời gian. Một mối quan hệ bền vững cần có sự yêu thương, hấp dẫn nhau, có chung niềm tin và giá trị sống cốt lõi, đồng thời biết cách dung hòa sự khác biệt giữa hai người, chính các bạn mới là người tạo nên sự hòa hợp. 

Vậy nên để doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự phù hợp là bài toán của quá trình 2 bên tương tác qua lại với nhau. Tìm được một người bạn đời lý tưởng cũng giống như doanh nghiệp đi tuyển dụng – đó là trò chơi số lượng. Bạn càng gặp gỡ nhiều ứng viên tiềm năng thì càng có cơ hội lựa chọn được nhân tài cho doanh nghiệp. Nhưng điều rủi ro ở đây là doanh nghiệp không thể bỏ quá nhiều thời gian để tham gia được trò chơi số lượng này. 

Đây chính là điều mà MKT Pro tại Enuy luôn tự tin về dịch vụ của mình. Tuyển dụng và xây dựng đội ngũ Marketing mà chúng tôi đang triển khai đáp ứng nhu cầu setup một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp một cách nhanh chóng. Chỉ mất từ 5 – 7 ngày để đạt 100% số lượng nhân sự marketing và sales bao gồm trưởng phòng khi triển khai tại các doanh nghiệp. 

Ở Enuy, đội ngũ MKT & Sales được xây dựng dựa trên 1 hệ thống đặc biệt, chọn lựa ra những nhân sự xuất sắc nhất. Mỗi đợt đào tạo kéo dài 2 tháng, cứ 50 người sẽ chọn ra được 5 người có năng lực, trong 5 người có năng lực này sẽ có 2 – 3 bạn thực sự phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp. Các bạn sẽ được viết lên ước mơ hay mục tiêu của chính mình tại đây và nó gắn liền với sứ mệnh của doanh nghiệp để các bạn ấy thực sự khao khát và mong muốn cống hiến lâu dài!

Với mức độ chọn lọc khắt khe như vậy, Enuy đã có những con người tinh nhuệ cả về đạo đức lẫn chuyên môn sẵn sàng đi đến cùng.

MKT PRO – MANG LẠI SỰ KHÁC BIỆT

Contact Me on Zalo