Cơ hội việc làm

Một thời gian biểu linh hoạt trong công việc là giấc mơ hầu hết của các nhân viên văn phòng vì nó giúp cân bằng được việc cơ quan và gia đình. Chính sách làm việc linh hoạt sẽ giúp cho nhân viên giảm thiểu stress trong công việc, giúp nâng cao năng suất và đây cũng là yếu tố giúp thu hút và giữ chân nhân tài.

Xu hướng chung của các doanh nghiệp là nhân viên làm 8 tiếng một ngày, tuy nhiên hiện nay có những doanh nghiệp, công ty chuyển sang định thời gian làm việc theo cách riêng của họ nhằm thu lợi nhuận cao nhất có thể. Với lịch trình làm việc này sẽ cho nhân viên sự tự do để quản lý thời gian làm việc theo cách họ muốn với điều kiện là hoàn thành hết tổng số thời gian được quy định. Có nhiều cách để thực hiện chương trình linh hoạt trong công việc như giờ làm việc nén, tuần làm việc nén hoặc tự do làm việc ở nơi họ muốn… Nói nôm na là làm việc ở đâu không quan trọng nhưng điều quan trọng hơn hết là phải hoàn thành định mức công việc được giao và đảm bảo hoàn toàn độ chính xác.

Và Enuy là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng thời gian linh động trong công việc. Nhân sự làm việc ở ENUY có thể chủ động sắp xếp thời gian làm việc của mình, sáng có thể đến từ 10 giờ hay 11 giờ chiều có thể về từ 16 giờ hay 17 giờ, có thể nghỉ từ thứ bảy hay bất kỳ ngày trong tuần. Nhờ vào thời gian làm việc linh hoạt này nhân sự ENUY có thể thỏa sức sáng tạo trong công việc nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và tiến độ của công việc dựa trên những giá trị văn hóa cam kết gắn bó mật thiết và lâu dài với ENUY.

Sự nghiệp tại ENUY

Cơ hội thăng tiến

Mỗi năm ENUY có từ 10 - 20 giám đốc Marketing mới với mức lương từ 1000 - 1500$ điều này tạo điều kiện cho tất cả nhân viên của ENUY đều có cơ hội để học hỏi nâng cao trình độ để đạt được vị trí như mong muốn. Khi đi làm việc ở các công ty khác để vươn lên vị trí trưởng nhóm bạn sẽ mất 6 tháng đến 1 năm, vị trí trưởng phòng mất từ 1- 2 năm kinh nghiệm, có nghĩa là để lên được vị trí trưởng phòng, bạn sẽ mất khoảng 2-3 năm. Nhưng đến với ENUY bạn chỉ mất tất cả 1 - 1,5 năm để lên được vị trí trưởng phòng vì tại Enuy, chúng tôi đã xây dựng những công cụ giúp việc học hỏi, trau dồi các kỹ năng quản lý dễ dàng chưa từng có. Thêm vào đó là cơ hội thử thách với rất những dự án với ngân sách truyền thông lớn giúp nhân sự được trau dồi năng lực, kinh nghiệm nhanh chóng và đảm bảo được sự công bằng cũng như cơ hội thăng tiến cho từng nhân sự của ENUY.

VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO

Vãn hóa của Enuy được rất nhiều bạn nhân viên yêu thích. Một trong những điểm độc đáo của Enuy chính la tôn trọng cá nhân và coi nhau như một gia đình. Mỗi người đều có những tính cách riêng, quan điểm riêng, cách sống riêng và không một ai được quyền phán xét những thứ cá nhân đó. Khi xảy ra bất kỳ tranh cãi nào, con người Enuy chỉ chú trọng đến việc tranh luận để tìm ra giải pháp để đạt được mục tiêu cuối cùng của tổ chức, không tìm cách bài trừ quan điểm của người khác để bảo vệ quan điểm của mình. Mọi ý kiến được chốt trong cuộc họp, sau cuộc họp mọi người đều thoải mái và dành những cái ôm cho nhau, yêu thương, san sẻ khó khăn với nhau như những người trong cùng một gia đình.

CƠ HỘI HỌC HỎI

Tại ENUY, con người là tài sản lớn nhất, con người nơi đây phát triển thì Enuy cũng phát triển. Chính vì vậy chúng tôi tập chung vào phát triển năng lực cho đội ngũ nhân sự. Khi làm việc tại Enuy, nhân sự sẽ được tham gia đào tạo hệ thống và đào tạo chuyên sâu hàng tuần. Đào tạo hệ thống giúp đảm bảo nhân sự kịp thời nắm bắt những cập nhật của hệ thống, sử dụng hệ thống đúng cách, tạo ra hiệu quả cao trong cộng việc. Đào tạo chuyên sâu giúp nâng cao năng lực chuyên môn như: tư duy chạy quảng cáo, xây dựng kịch bản chốt Sale, xây dựng content Marketing, kỹ năng đàm phán, kỹ năng đọc tính cách và giao tiếp phù hợp.

Quy trình tuyển dụng

CHÍNH SÁCH NGƯỜI LAO ĐỘNG

Về trang chủ